5 cách để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp

Trong thời đại kinh doanh công nghệ 4.0 như hiện nay thì website được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid – 19 vừa qua xu hướng mua sắm trực tuyến tăng cao đã thúc đẩy thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO đang trở thành nhiệm vụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng trực tuyến đồng thời tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh. Để xây dựng được một website chất lượng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải đầu tư nhiều công sức cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị cung cấp giải pháp website uy tín, chuyên nghiệp. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng khi sử dụng và không còn muốn đầu tư vào trang web bán hàng đó nữa. Không chỉ mất thời gian mà còn gây lãng phí tiền bạc, ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên giữa nhiều doanh nghiệp xây dựng website bán hàng trên thị trường hiện nay việc lựa chọn đơn vị nào để xây dựng website mang lại hiệu quả sử dụng cao thì không phải là điều dễ dàng. Để giúp quý khách hàng đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp, Expro Việt Nam xin chia sẻ 5 cách để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp để từ đó tìm kiếm được công ty thiết kế web phù hợp với mức giá tốt nhất thị trường.

5 cách để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp sẽ luôn được thể hiện ngay trên website của đơn vị làm web mà bạn muốn chọn

Khi bạn có ý định lựa chọn công ty thiết kế web uy tín nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tham khảo, đánh giá trang web của công ty đó để xem xem trang web có thực sự chuyên nghiệp, chuẩn SEO, giao diệp có đẹp mắt hay không. Bởi một đơn vị nói mình là uy tín, chuyên nghiêp song trang web của công ty lại không thể hiện được điều đó thì thật sự mình cần phải suy nghĩ lại. Vì thế bạn hãy dành ra chút thời gian để đánh giá trang web của đơn vị thiết kế website từ đó lựa chọn phù hợp.

Cung cấp dịch vụ thiết kế web đa dạng, đảm bảo chất lượng của web

Đối với một công ty thiết kế web thì bên cạnh cung cấp dịch vụ làm web thì công ty phải đưa ra các giải pháp cho website kèm theo như thiết kế landing page, SEO tổng thể, chăm sóc website, viết content cho web… Để từ đó doanh nghiệp kinh doanh có thể đưa ra giải pháp phù hợp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức nhưng vẫn đảm bảo website phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó đơn vị phải đảm bảo một số yêu cầu cho website như sau:

 • Kho giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp đáp ứng được tối đa mọi yêu cầu web bán hàng phù hợp với mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh
 • Thiết kế web chuẩn SEO giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy website khi cần, hỗ trợ marketing online
 • Tính năng bảo mật của web nhằm đảm bảo website chống được sự tấn công của hacker, nâng cao sự chuyên nghiệp của khách hàng
 • Trang quản trị web đầy đủ tính năng, gọn gàng, dễ sử dụng.

Tìm hiểu, tham khảo ý kiến của thị trường

Kiểm tra và tham khảo ý kiến thị trường là một trong những bước quan trọng để đánh giá dịch vụ làm web đó có tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra thông qua những cách sau:
 • Cách 1: Tham khảo các trang web của công ty đối thủ và bạn thấy trang web nào đẹp, muốn làm giống họ thì bạn hãy tìm hiểu xem đơn vị làm web nào đã thực hiện chúng để từ đó tìm hiểu thông tin
 • Cách 2: Search google xem thông tin về đơn vị thiết kế web đó
 • Cách 3: Xem danh sách khách hàng và đánh giá của họ trên website của đơn vị thiết kế web để từ đó đánh giá được phần nào mức độ chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế web.
5 cách lựa chọn công ty thiet ke web uy tín

Kiểm tra danh sách khách hàng của đơn vị thiết kế web đã triển khai

Công ty thiết kế web nào cũng sẽ có danh sách những khách hàng nổi bật mà đơn vị đã thực hiện và bạn có thể xem danh sách đó nhằm giúp bạn nhận được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó. Bạn cần xem xét, phân tích xem những website đó có chất lượng hay không, phù hợp với xu hướng nhu cầu của bạn hay không. Một website được đánh giá là chất lượng cần phải đảm bảo những tiêu chí chất lượng sau:
 • Giao diện của web đẹp mắt, đảm bảo chuẩn Responsive
 • Thân thiện với Google, đảm bảo hỗ trợ chuẩn SEO
 • Tích hợp đầy đủ tính năng hỗ trợ bán hàng hiệu quả
 • Tốc độ load trang nhanh chóng, đảm bảo chuẩn dưới 3 giây
Danh sách các website nổi bật có cập nhật thường xuyên hay không? Nếu có thì chứng tỏ công ty làm web đó tốt, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

Tìm hiểu quy trình và phong cách làm việc về đối tác thiết kế web

Sau khi bạn lựa chọn được một công ty thiết kế web phù hợp thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ về quy trình, phong cách làm việc của đối tác xem có chuyên nghiệp hay không.
 • Đầu tiên là quy trình làm việc của họ để bạn có thể nắm rõ được các bước đối tác sẽ triển khai công việc khi lập trang web. Từ bước tiếp nhận yêu cầu, ký hợp đồng và quy trình triển khai các chức năng như thế nào?
 • Có được thể hiện rõ ràng, chuyên nghiệp, tiến độ, thời gian ra sao.
 • Bên cạnh đó, thời gian hoàn thành của web là bao lâu?
 • Chi phí ra sao và có phát sinh thêm khoản chi phí nào khác ngoài chi phí ban đầu hay không?
Cùng với đó bạn cũng cần phải làm rõ về chế độ hậu mãi sau khi thiết kế web nhằm đảm bảo khi phát sinh vấn đề sau này thì bạn vẫn được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng. Và khi cần hỗ trợ toàn diện thì có cần thêm điều kiện gì hay không?
Trên đây là 5 cách giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công ty, cá nhân. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ thiết kế web, digital marketing vui lòng liên hệ hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, đưa ra giải pháp phù hợp và báo giá chi phí làm web một cách nhanh chóng, hiệu quả.