5 lưu ý khi lựa chọn font chữ cho website đẹp chuyên nghiệp

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, website không còn xa lạ gì thậm chí nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế web ngày một tăng cao. Tuy nhiên, thiết kế web thôi chưa đủ, bạn phải quan tâm làm sao website của mình đẹp, thu hút khách hàng tiềm năng. Một website đẹp phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau trong đó font chữ là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Việc làm sao lựa chọn font chữ đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc giúp tạo được ấn tượng tốt với người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi mà hiện nay có hàng nghìn font chữ khác nhau, con số này chưa dừng lại ở đó mà nó còn được người thiết kế tạo ra thêm nhiều font chữ khác nhau nữa. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết nên lựa chọn font chữ nào phù hợp với website của mình để truyền tải nội dung đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là 5 lưu ý khi lựa chọn font chữ cho website bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi thiết kế website, mang đến một website đẹp  hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

5 lưu ý khi lựa chọn font chữ cho website chuyên nghiệp

Font chữ dễ đọc, chuẩn

Cỡ chữ: Theo kinh nghiệm làm website của EXPRO Việt Nam thì chữ chuẩn trên website thường giao động từ 12 – 14. Nếu nhỏ quá sẽ khiến người dùng khó nắm bắt được nội dung, gây khó chịu trong quá trình đọc còn nếu font chữ quá to sẽ gây mất thẩm mỹ cho website.
Màu sắc: các chữ trên website cần phải có màu sắc hài hòa, phù hợp với nền. Không được chọn màu font chữ quá giống với màu nền và cũng không nên chọn màu quá tương phản với màu nền gây khó chịu cho người đọc. Từ đó họ sẽ bỏ website của bạn sớm để tìm một website khác dễ đọc hơn.

Font chữ phù hợp

Font chữ trên website bạn nên lựa chọn font chữ phù hợp với phong cách hoạt động, đối tượng mà doanh nghiệp đang hướng tới. Tránh việc lựa chọn font chữ rối mắt, rắc rối khiến người đọc mất tập trung thậm chí là không nắm bắt được hết các nội dung mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Chỉ nên sử dụng 1 loại font chữ duy nhất

Bạn nên sử dụng 1 loại font chữ cho toàn bộ website của mình. Ngoài font chữ thì kích thước của vậy, tránh việc sử dụng quá nhiều font chữ cùng nhiều kích thước khác nhau trên mỗi trangcủa một website bởi như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ, rối mắt người đọc. Mất đi sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.
Tuy nhiên nhiều khibạn muốn thay đổimới website của mình với nhiều font chữ khác nhau thì cũng không nên chọn quá 3 font chữ khác nhau cho toàn bộ website để tránh mất thẩm mỹ, gâyrối mắt người đọc

Chỉ nên sử dụng font chữ chuẩn, thông dụng

Hiện tại có hơn 20.000 font chữ khác nhau. Tuy nhiên, font chữ chuẩn và thông dụng nhất cho website thường là các font Unicode như Arial, Roboto, Times New Roman, Helvetic, calibri...Những font chữ này đã quá thân thuộc với người dùng, dễ đọc, đơn giản và có sẵn trong window vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Sử dụng công cụ kiểu chữ

Có một số font chữ có thể thay đổi khi chạy trên các trình duyệt khác nhau. Vì vậy để font chữ của mình không thay đổi trên các trình duyệt khác nhau, đảm bảo font chữ chuẩn thì bạn nên sử dụng thêm các dịch vụ trên các website sau:
  • Google web fonts:Cho phép cấp phát font chữ hoàn toàn miễn phí phù hợp với website có mã nguồn mở
  • What the font: Cho phép người dùng tải lên một tập tin hình ảnh hoặc URL của hình ảnh để có thể tìm tên của font chữ trong câu hỏi
  • Flipping Typical: Cho phép người dùng nhập văn bản và so sánh các mẫu font chữ khác nhau ngay trên đó
  • Font squirrel and lost Type Co – Op: nơi nhiều font chữ khác nhau hoàn toàn miễn phí cho người dùng
  • CSS Typeset:Là một dịch vụ tạo rasự tương tác giữa các kiểu chữ CSS sẽ mang lạikết quả CSS cho việc sử dụng của bạn.
Trên đây là 5 lưu ý khi lựa chọn font chữ cho websiteđể giúp bạn có một giao diện website thật đẹp, chuyên nghiệp. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, hỗ trợ thiết kế web hoặc báo giá thiết kế website giá rẻ, vui lòng liên hệ: 0987.468.234. EXPRO VIETNAMĐơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh rất hân hạnh phục vụ quý khách.