7 gợi ý khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp bạn cần biết


Ngành bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh vô cùng hấp dẫn nhưng đầy tính cạnh tranh. Người kinh doanh đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn, rủi ro cao nhưng lợi nhuận mang lại thì vô cùng hấp dẫn. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, khi mà việc phát tờ rơi mang lại hiệu quả không cao trong khi chi phí bỏ ra khá lớn thì thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp được xem là giải pháp marketing hiệu quả trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Nó sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng từ đó thúc đẩy việc tiềm năng mua hàng.
Tuy nhiên khi thiết kế web bất động sản bên cạnh việc phải quan tâm giao diện đẹp, bắt mắt cùng với nội dung tin bài cung cấp đầy đủ cho khách hàng mà bất kỳ website bất động sản nào cũng có thể làm thì đòi website của bạn phải có sự khác biệt cùng với những tính năng ưu việt, khả năng tương tác hiệu quả giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để hoạt động hiệu quả, tạo sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh khác, hôm nay công ty thiết kế web EXPRO VIỆT NAM xin nêu ra 7 gợi ý khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp. Nó chắc chắn sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách khi cần thiết kế web.

7 gợi ý khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp bạn cần biết

Khách hàng mục tiêu

Trước khi thiết kế web bất động sản hay bất cứ lĩnh vực nào thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến để từ đó đưa ra giải pháp làm web phù hợp. Khi làm website bất động sản, nếu nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến là nhóm đối tượng đại gia, nhu cầu mua nhà mặt phố… thì website cần thể hiện sự sang trọng, hiện đại hoặc website mang phong cách cổ điển còn đối với nhóm khách hàng bình dân thích mua chung cư thì website nên thể hiện sự ấm cúng, gần gũi.

Nội dung đầy đủ, chuẩn xác

Bạn cần quan tâm làm sao cung cấp thông tin về căn hộ, chung cư… một cách chính xác và kịp thời nhất từ đó giúp khách hàng cập nhật thông tin kịp thời, nhanh chóng tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Bạn nên quan tâm một số điểm như:
  • Thông tin về tên công ty, số điện thoại phải được đặt ở những vị trí dễ nhìn
  • Cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, căn hộ một cách chính xác
  • Những căn hộ đang bán chạy nên được đặt ở vị trí ưu tiện
  • Hình ảnh về căn hộ, chung cư… đưa lên website đẹp mắt
  • Có thể cung cấp một số thông tin hình ảnh về dịch vụ của doanh nghiệp
Việc cung cấp đầy đủ thông tin chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị từ đó khách hàng sẽ hào hứng ở lại lâu hơn với website của bạn, tạo được sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm là nơi sẽ phân loại các dịch vụ mà bạn đang cung cấp trong đó bao gồm thông tin về các khu căn hộ, chung cư, biệt thư… Bạn nên sắp xếp chúng một cách khoa học, logicnhất tránh sự rườm ra, rối mắt.

Cập nhật tin tức, thông tin cho khách hàng thông qua các trang tin tức, blog

Khi thiết kế website bất động sản, bên cạnh  quan tâm đến việc bán hàng thì bạn cũng cần phải tập trung, đầu tư vào việc chia sẻ thông tin như thị trường nhà đất, cách chọn mua nhà, thuê nhà sao cho phù hợp… Những thông tin này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngoài ra nó còn giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm thông qua các bài viết, từ khóa khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan.

Cung cấp hình ảnh đầy đủ, chất lượng cao, thu hút khách hàng

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, giờ đây người dùng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi ra quyết định mua hay đến xem trực tiếp chúng. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Người mua thường có xu hướng xem phương hướng, đường dẫn vào, hình ảnh của ngôi nhà bên trong… Chính vì thế, bạn nên cung cấp thông tin một cách chính xác nhất cùng với những hình ảnh mô tả cụ thể, rõ ràng giúp khách hàng nắm bắt thông tin hiệu quả nhất.

Giới thiệu về đội ngũ nhân sự

Hiện nay, có một số đối tượng xấu giả làm nhân viên của công ty để tiếp cận khách hàng điều này làm ảnh hưởng đến mức độ uy tín của công ty. Vì thế ngay trên website bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin đội ngũ nhân sự của công ty để khách hàng có thể yên tâm hơn cũng như có thể liên lạc khi cần giảm thiểu các rắc rối từ những bên không liên quan

Hỗ trợ trực tiếp ngay trên website cho khách hàng

Trong lĩnh vực bất động sản, giá trị sản phẩm thường rất cao vì thế khách hàng thường tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi ra quyết định. Việc thắc mắc về vấn đề xung quanh liên quan đến nhà đất là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, khi khách hàng cần bạn luôn có mặt để hỗ trợ trực tuyến ngay trên website từ đó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn, tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, khách hàng tin tưởng về dịch vụ mà bạn cung cấp đồng thời giúp tăng lượng traffic cho chính website của doanh nghiệp.

Trên đây là 7 gợi ý khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO.
Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website bất động sản uy tín, chuyên nghiệp. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp hoặc hỗ trợ thiết kế website bất động sản quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234. EXPRO VIỆT NAM tự hào là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu từng lĩnh vực kinh doanh thì khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất, hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.