Kinh nghiệm để sở hữu thiết kế giao diện web mobile đẹp mắt thu hút người dùng

Theo thông tin cung cấp từ thị trường quảng cáo đến năm 2021, Việt Nam đã lọt Top 15 thị trường có số lượng người sử dụng smartphone cao nhất thế giới. Với số lượng người dùng lên đến 43.7 triệu người tương đương với 44,9% tổng dân số tại Việt Nam.
Ngoài ra, theo nghiên cứu của We Are Social vào đầu năm 2021 thì Việt Nam có đến 64 triệu người dùng Internet và trong số đó thì có đến 94% sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào mạng internet.
Điều này có thể thấy rằng việc sử dụng các thiết bị di động truy cập mạng internet để tìm kiếm thông tin, giải trí, học tập thậm chí làm việc ngày càng cao. Tuy nhiên, có một số website khiến người dùng gặp khó khăn khi đăng nhập vào website bởi kích thước trang web bị lớn hơn so với kích thước nhỏ bé của màn hình di động.
Để khắc phục điều này, công nghệ thiết kế web chuẩn di động ra đời mang lại nhiều trải nghiệm thú vui cho người dùng, phù hợp với mọi kích thước màn hình mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu. Vì thế mà các công ty, doanh nghiệp luôn mong muốn thiết kế giao diện web mobile nhằm gia tăng trải nghiệm cho người sử dụng khi truy cập website bằng điện thoại di động, máy tính bảng...Tuy nhiên làm sao để thiết kế giao diện web mobile đẹp, thu hút người dùng, tăng tỉ lệ mua hàng trên website không phải là điều đơn giản. Hôm nay, bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiêm khi thiết kế giao diện website mobile nhằm mang đến một website mobile chất lượng, thu hút người dùng khi truy cập tối ưu

Kinh nghiệm để sở hữu thiết kế giao diện web mobile đẹp mắt, thu hút người dùng

Luôn lấy các thiết bị có kích thước nhỏ nhất làm chuẩn
Bạn hãy lựa chọn kích thước màn hình nhỏ nhất làm chuẩn để từ đó để nên một website có thể hiển thị tốt trên màn hình đó. Việc một trang web có thể hoạt động trong một giới hạn của màn hình nhỏ nhất thì chúng sẽ nhất quán hơn trên các thiết bị khác kể cả kích thước màn hình nhỏ hay màn hình lớn.
Trước khi tạo wireframes cho thiết kế website mobile thì bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:
  • Tạo từng tiêu đề cho mỗi phần
  • Biên tập nội dung cần thiết đồng thời xác định nó sẽ được sắp xếp, bố cục như thế nào trên trang web của bạn
  • Xác định các CTA nhằm kêu gọi hành động và xác định vị trí hợp lý để đặt chúng
  • Lựa chọn loại yếu tố tương tác mà bạn sẽ sử dụng trên giao diện web mobile

Sử dụng các hình ảnh chữ chạy, ảnh động nhỏ....

Điện thoại di động có kích thước màn hình nhỏ vì thế mà nội dung và các yếu tố tương tác luôn được làm nổi bật để thu hút người dùng, truyền trải những thông điệp cần thiết và cắt bớt đi những thông tin không cần thiết. Một trong những cách để tăng tính tương tác trên giao diện web mobile chính sử dụng hình ảnh động thu nhỏ, chữ chuyển động. Cách này sẽ giúp bạn thu hút được người dùng, tăng tính tương tác qua lại giữa người dùng và doanh nghiệp tốt hơn.

Hãy thiết kế chúng thật đơn giản

Do kích thước màn hình trên các thiết bị di động sẽ nhỏ hơn so với website trên laptop, máy tính bàn vì thế mà bạn nên thiết kế và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý. Hãy xem xét xem yếu tố nào là quan trọng và yếu tố nào không thực sự quan trọng thì hãy lược bỏ chúng, chỉ trưng bày các thành phần quan trọng. Cùng với đó nên sử dụng màu sắc để thu hút sự chú ý cùng với kiểu chữ đơn giản nhằm giúp trang web dễ dàng điều hướng, đảm bảo truyền tải thông tin đến người dùng không bị ảnh hưởng.
Bạn có thể loại bỏ đi các mục không cần thiết như đồ họa, hình ảnh có kích thước lớn, nội dung thừa thái... để từ đó tăng khả năng trải nghiệm của người dùng đồng thời giúp website có thời gian tải trang nhanh hơn.

Thiết kế website chuẩn Mobile

Chú ý đến thời gian tải trang trải nghiệm người dùng

Tốc độ tải trang luôn là một yếu tố được quan tâm khi bạn thiết kế web trên giao diện di động hay trên phiên bản web. Thậm chí trên phiên bản di động thì thời gian load trang thời đòi hỏi cao hơn.
Người dùng thường sẽ mất kiên nhẫn đối với những trang web có thời gian tải trang quá 10 giây. Và trang web trên giao diện mobile cũng không ngoại lệ. việc người dùng truy cập vào trang web trên thiết bị di động và chờ đợi một thời gian nhưng có nhiều tập tin chưa được tối ưu hóa và cũng không thể nào tải nổi. Điều này sẽ khiến người dùng khó có thể tìm kiếm được thông tin mong muốn, gây khó chịu cho người dùng dẫn đến việc họ đánh giá thấp website của bạn, rời bỏ bạn ngay lập tức. Chưa kể đến việc những người dùng sử dụng mạng 3G để truy cập nhưng việc load các tệp tin khiến họ mất nhiều dung lượng khiến họ không hài lòng về điều này.
Để tối ưu thời gian tải trang bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:
  • Tối ưu tất cả những hình ảnh thông qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop...
  • Sử dụng hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng và gọn gàng
  • Sử dụng các hình ảnh có tỉ lệ kích thước phù hợp với cách bố trí layout từng trang, tránh việc sử dụng hình ảnh có kích thước quá lớn
  • Sử dụng video nền chất lượng cao tuy nhiên bạn không được lạm dụng chúng mà chỉ nên sử dụng khi cần thiết vì thực sự video tốn khá nhiều dung lượng

Hiển thị Popups quảng cáo phù hợp, đúng nơi

Quảng cáo là một trong những công cụ vô cùng quan trọng để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website vì thế mà các doanh nghiệp luôn mong muốn tận dụng tối đa chúng. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng chúng gây khó chịu cho người dùng mà chỉ thực sử dụng chúng một cách phù hợp nhằm truyền tải thông tin đến người dùng một cách tối ưu, mang lại hiệu quả cao.
Thay vì hiển thị một cách bừa bãi ở đầu trang thì bạn có thể khéo léo lồng ghép các popups có ý nghĩa vào trong trang nội dung có ngữ cảnh phù hợp với những gì đang trình bày. Việc đặt chúng một cách khéo léo, thông minh kết hợp với những contents chất lượng chính là cách giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả, tăng tỉ lệ mang hàng ngay trên website của doanh nghiệp.
Trên đây là những bí quyết để thiết kế giao diện web mobile thu hút người dùng mang lại hiệu quả cao, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ mà Expro Việt Nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp một phần nào đó cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng website hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế website, báo giá thiết kế web chi tiết, vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được các chuyên viên làm website hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất, đưa ra giải pháp làm web phù hợp