Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website công ty luật sư khiến bạn mất khách hàng

Trong xã hội hiện nay vẫn tồn tại một nghịch lý là dù xã hội có phát triển nhanh, nhu cầu cập nhật dữ liệu từng ngày cao thì vẫn sẽ thiếu rất nhiều kiến thức chuyên sâu liên quan đến pháp luật, chính sách của pháp lý. Thậm chí một số công ty, doanh nghiệp lớn vẫn chưa có sự đầu tư chu đáo cho bộ phận pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Lúc này các công ty luật, văn phòng tư vấn luật ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng về việc tư vấn luật.

Để giới thiệu dịch vụ, thương hiệu của mình đến khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp luật sư, văn phòng tư vấn luật phải có cho mình một chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả cao trong khi chi phí được tối ưu nhất.

Thiết kế website công ty luật sư nâng cao thương hiệu:

  • Khẳng định sự hiện diện của doanh nghiệp mình trên thị trường internet đầy tiềm năng này
  • Quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất đến khách hàng tiềm năng
  • Khách hàng có thể đăng ký tư vấn, đặt câu hỏi trực tiếp thông qua website luật sư
  • Tăng tính năng tương tác giữa khách hàng và công ty
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh với các công ty văn phòng luật sự, dịch vụ luật khác
  • Tăng mức độ uy tín cho công ty luật, dịch vụ tư vấn trong lòng khách hàng
Thay vì quảng bá trên các phương tiện truyền thông như báo in, lên sóng truyền hình... thì website được xem là cách quảng cáo mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Yêu cầu khi thiết kế website công ty luật, dịch vụ tư vấn luật chuyên nghiệp, chuẩn SEO:

Cấu trúc web khoa học, chuẩn SEO

Website cần được phân chia theo từng danh mục thông tin rõ ràng hỗ trợ tối ưu việc thực hiện SEO website sau này. Cùng với đó là nó sẽ giúp cho nhân viên phát triển nội dung dễ dàng hơn, quản lý thông tin cũng như thực hiện đăng tin một cách chính xác, hiệu quả.
Giao diện chuyên nghiệp, phải thể hiện được sự nghiêm túc, trang trọng của công ty
Luật sư, tư vấn luật mang một nét đặc riêng, đòi hỏi luôn phải thể hiện được sự minh bạch, nghiêm túc mọi lúc mọi nơi. Vì thế mà giao diện web cần phải thể hiện được sự nghiêm tục, đơn giản với màu sắc chủ đạo theo logo, tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ, gây rối mắt

Tạo được sự thuận tiện cho khách hàng trong việc liên hệ

Việc khách hàng có ở lại lâu với website của bạn hay không đòi hỏi việc website của bạn có cung cấp được những thông tin mà khách hàng cần không cũng như có thể hỗ trợ khách hàng khi cần hay không. Vì thế bên cạnh việc chia sẻ thông tin một cách kịp thời thì bạn cần phải thêm vào những công cụ để tương tác với khách hàng từ đó thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp, giữ chân khách hàng hiệu quả.

Có thể thấy rằng thiết kế web công ty luật sư, tư vấn luật uy tín, chuyên nghiệp sẽ là cách để tối đa chi phí trong khi hiệu quả tiếp thị mang lại tốt. Tuy nhiên website luật sư của bạn lại hoạt động không được tốt như mong đợi, luôn bị mất khách hàng điều này khiến bạn lo lắng. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng cho hầu hết các lĩnh vực khác nhau, Expro Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm trong thiết kế website công ty luật có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Hãy thử tìm hiểu xem mình có vấp phải một trong những sai lầm sau không nhé.

Yêu cầu khi thiết kế website luật

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website công ty luật sư khiến bạn mất khách hàng

Website không an toàn

Các vấn đề liên quan đến pháp lý đòi hỏi phải có mức độ tin cậy, tính an toàn dữ liệu cao hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Tuy nhiên khi truy cập vào trang web luật sư thì dữ liệu, thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp khiến khách hàng lo lắng, đánh giá thấp doanh nghiệp của bạn.
Để tránh tình trạng này website của bạn cần phải được cài đặt SSL để đảm bảo an toàn, tính bảo mật tốt nhất, tránh sự tấn công của các đối thủ cạnh tranh và các hacker

Trang web không thân thiện với thiết bị di động của người dùng

Không chỉ riêng web luật sự mà bất kỳ trang web nào cũng cần phải đảm bảo website thân thiện với thiết bị di động trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Thiết bị di động đang trở thành một trong những công cụ tìm kiếm thông tin vô cùng tiện lợi, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Vì thế đừng để mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng những người truy cập website bằng các thiết bị di động do trang web không thân thiện với chúng.

Tốc độ tải trang chậm để người dùng phải chờ đợi quá lâu

Theo thống kê những trang web có thời gian tải trang quá 5 giây khiến người dùng chán nản và rời bỏ ngay website của bạn để tìm đến các đối thủ cạnh tranh khác. Vì vậy, hãy đảm bảo website có thời gian tải trang tối ưu, thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng bằng cách đảm bảo website có thời gian tải trang nhanh chóng

Phông chữ không phù hợp với người dùng

Lựa chọn phông chữ phù hợp sẽ giúp trang web của bạn đẹp mắt, thu hút, tránh gây được sự rối mắt. Đối với những trang web luật sư thì bạn nên lựa chọn kiểu chữ cứng cáp, không nên quá 2-3 phông chữ trong một trang web. Điều này chắc chắn sẽ gây được thiện cảm cho người dùng, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Không thể chứng minh được giá trị bản thân trên website

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến pháp lý thì ai cũng muốn giải quyết chúng một cách ổn thỏa nhất và có được một luật sự tốt để thực hiện được điều này. Và khách hàng thường sẽ đánh giá công ty luật sư trên website của doanh nghiệp cũng như những giải pháp phương án mà công ty đó thực hiện. Tuy nhiên trên website công ty luật sư lại không thể thể hiện được điều đó cũng như không thể chứng minh được thực lực của mình thì khó có thể khách hàng lựa chọn công ty của bạn để giải quyết pháp lý của họ.

Website không để lại bất kỳ thông tin liên hệ nào

Website nói chung và website luật sư nói riêng thì khách hàng thường sẽ có một số thắc mắc cần giải đáp. Việc tìm kiếm thông tin của công ty bao gồm địa chỉ, số điện thoại sẽ là điều cần thiết để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến doanh nghiệp. Vì thế đừng ngần ngại hãy chia sẽ thông tin liên hệ của công ty lên trang web cùng với đó hãy kết hợp thêm nhiều loại chuyển đổi nhằm tăng tỷ lệ chuyển động ngay trên trang web như biểu mẫu liên hệ, kêu gọi lời hành động...

Trang web không liệt kê dịch vụ pháp lý của công ty

Website công ty sẽ luôn cần phải liệt kê rõ những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để khách hàng có thể biết được, nắm bắt thông tin, đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên website luật sư của bạn lại không làm điều này khiến người dùng không biết rõ được bạn giải quyết được các lĩnh vực pháp lý nào trong tất cả các lĩnh vực pháp lý. Điều này sẽ khiến khách hàng rời bỏ bạn và tìm đến các công ty đối thủ nơi cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể.
Trên đây là những sai lầm thường gặp ở website công ty luật sư khiến khách hàng rời bỏ bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó khi cần thiết kế web công ty luật sư, tư vấn luật nhằm hỗ trợ tối ưu hoạt động marketing, kinh doanh tại công ty luật sư, tư vấn luật. Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế web, báo giá thiết kế website cụ thể hoặc hỗ trợ hoạt động marketing vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được EXPRO Việt Nam hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất, mang lại hiệu quả kinh doanh tối đa cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh của mình, mang lại nguồn doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp.