Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu công ty doanh nghiệp

Thương mại điện tử ngày một phát triển giúp cho việc quảng cáo, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và trực quan hơn bao giờ hết. Điều này cũng tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu kinh doanh trực tuyến đồng thời các doanh nghiệp cũng nhận ra được tầm quan trọng của website và tập trung xây dựng một website chuyên nghiệp nhằm nâng tầm thương hiệu, gia tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp được xem là kênh giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ. Đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào dù có quy mô nhỏ hay lớn thì họ cũng cần phải thiết kế website công ty và xem đây là phương tiện đại diện, thể hiện chất lượng, tầm vóc không chỉ trong sản phẩm, dịch vụ mà còn thể hiện được mức độ uy tín, vị thế của công ty trên thị trường đó. Tuy nhiên, làm sao để website có thể thu hút, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, EXPRO Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý:

Không xác định rõ được mục đích khi làm website doanh nghiệp

Xác định mục tiêu mà trang web của bạn muốn hướng đến là gì là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để bạn có thể định hướng làm website như thế nào phù hợp. Bên cạnh đó, đối tượng mà website hướng đến là ai là nhà đầu tư, đối tác, nhân viên nội bộ… Dựa trên thị hiếu, thói quen… của đối tượng mà trang web hướng đến để giúp bạn đưa ra đối tượng thiết kế web phù hợp. Và bạn cũng cần phải xác định rằng dù được tạo bởi mục đích gì đi chăng nữa thì cũng sẽ cần phải làm website chuẩn SEO.

Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp kiểu nửa vời

Một trong những sai lầm mà nhiều chủ trang web gặp phải là thiết kế web nửa vời, tạo ra trang web cho có theo xu thế, đối thủ cạnh tranh có vì thế mà mình cũng phải có… Bạn lao vào thiết kế website giá rẻ hoặc làm website mà không quan tâm đến tính năng, nhu cầu mà doanh nghiệp mong muốn. Lúc này trang web khó có thể phát huy được hiệu quả, khó có thể chỉnh sửa, nâng cấp và tối ưu SEO sau này. Vì thế, bạn cần phải xác định rõ, hạn chế sai lầm, tránh việc sống dở chết dỡ dẫn đến việc tốn nhiều chi phí để khắc phục, thậm chí là không thể khắc phục.

Thao tác, chức năng của website ảnh hưởng đến tốc độ load trang

Website khi có tốc độ tải trang trên 3 giây được xem là trang web có thời gian tải trang chậm. Vì thế, bạn nên đảm bảo trang web phải được tối ưu tính năng, giảm thiểu hiệu ứng, HTML số lượng phù hợp các file CSS, JS… Để từ đó website được tối ưu hiệu quả, giảm tối đa thời gian tải trang của website.

Không quản lý, chăm sóc website thường xuyên

Việc quản trị, chăm sóc website là một trong những công việc cần làm để trang web phát huy hiệu quả vốn có cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, trở thành nền tảng thúc đẩy hoạt động kinh doanh, quảng bá, tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Một trang web không được chăm sóc thường xuyên, cung cấp nội dung nhàm chán, quá cũ, không chia sẻ, thay đổi thông tin, sản phẩm kịp thời sẽ gây nhàm chán cho người dùng. Bên cạnh đó, việc không kiểm tra hệ thống quản trị website thường xuyên dẫn đến lỗi đường link, server làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng mức độ uy tín, chuyên nghiệp, gia tăng doanh thu hoạt động cho doanh nghiệp.

thiết kế web giới thiệu công ty

Bỏ qua những người đang truy cập bằng thiết bị di động

Các thiết bị điện thoại, smartphone đang không ngừng phát triển với số lượng người dùng sử dụng chúng để truy cập internet, tiến hành các giao dịch thương mại ngày một cao. Chính vì thế mà website giới thiệu doanh nghiệp thân thiện với các thiết bị di động, tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm, kích thước màn hình giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập ở bất kỳ đâu trên mọi thiết bị tìm kiếm, mọi lúc mọi nơi từ đó mang đến nhiều trải nghiệm tiện ích cho người dùng.

Yêu cầu xây dựng quá nhiều tính năng cho trang web doanh nghiệp

Khi xây dựng website, mọi người thường nghĩ rằng xây dựng trang web càng nhiều tính năng thì càng tốt tuy nhiên trên thị trường thì nó ngược lại. Bởi việc nhồi nhét quá nhiều tính năng được xem là thảm họa thiết kế tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải. Một trang web được thiết kế không logic, hỗn loạn sẽ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Vì thế tốt nhất bạn nên chỉ tập trung vào những tính năng hướng đến người dùng tìm kiếm và sử dụng chúng, đồng thời lựa chọn một số tính năng phụ hỗ trợ khi thấy cần thiết.

Xây dựng cấu trúc website không rõ ràng

Google thường sẽ thu nhập thông tin trang web thông qua cấu trúc của website vì thế mà cấu trúc web được xem là một phần quan trọng trong hoạt động SEO. Một cấu trúc site không rõ ràng, lộn xộn sẽ làm ảnh hưởng đến việc SEO, từ đó thứ hạng của trang web cũng bị ảnh hưởng theo.
Tính điều hướng của website chính xác được xem là một phần liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó từ đó thu hút người dùng, thu hút người dùng trải nghiệm website từ trang này đến trang khác một cách tuần tự nhất định.
Một cấu trúc web không rõ ràng sẽ làm cho người dùng bị lãng phí thời gian, khiến họ rời bỏ bạn ngay lập tức, xây dựng nội dung trùng lặp… từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình SEO của website.

Không kiểm thử website

Hầu hết các doanh nghiệp có nguồn lực hạn chế hiện nay khi đã hoàn thành website thì họ muốn đưa vào hoạt động càng sớm càng tốt mà bỏ qua bước kiểm thử. Tuy nhiên việc thử nghiệm website là điều thật sự cần thiết trước khi đưa đến tay người dùng. Bạn nên thử nghiệm trở thành người dùng chính website trên các trình duyệt chính như Chrome, Safari, Explorer.. và hệ điều hành Mac Os, Windows cùng với các thiết bị và trình duyệt được kết hợp trên điện thoại di động hàng đầu.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, thiếu sự chuyên nghiệp

Hầu hết người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua website trước khi đưa ra quyết định mua hàng, lựa chọn dịch vụ. Chính vì thế mà website được xem là kênh quảng bá thông tin, đưa thương hiệu, sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng từ đó gia tăng doanh thu bán hàng được tốt hơn.

Chính vì thế hãy cố gắng thiết kế web chuyên nghiệp thay vì thiết kế web giá rẻ bởi hầu hết những trang web giá rẻ thường kém chất lượng, thiếu sự uy tín dẫn đến một số lỗi nhất định trong quá trình vận hành, không đảm bảo hoạt động. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp mất đi tính cạnh tranh so với các công ty đối thủ, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

Trên đây là một số những sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp, hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp làm web phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.