Thiết kế website tuyển dụng việc làm cần lưu ý điều gì?

Thiết kế website tuyển dụng việc làm được biết đến là cổng thông tin trực tuyến cung cấp thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đến cá nhân đòi hỏi phải hoạt động hiệu quả, cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng. Về bản chất thì thiết kế web tuyển dụng việc làm cũng giống với những trang web khác như thiết kế web du lịch, thiết kế website đào tạo…

Tuy nhiên, để website hoạt động hiệu quả, đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm đòi hỏi website chất lượng, đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Sau đây Expro Việt Nam nêu ra một số lưu ý khi thiết kế website tuyển dụng việc làm.

Thiết kế website tuyển dụng việc làm cần lưu ý điều gì?

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự thông minh

Xu hướng tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày một tăng cao bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Vì thế mà một trang web mang đến sự tiện lợi, chuyên nghiệp sẽ là điều kiện tiên quyết để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn để tìm kiếm thông tin. Giao diện website nên được sắp xếp một cách hợp lý gồm bố cục nội dung, tính điều hướng cho website, phông chữ…

Mọi thông tin, nội dung trên web đều phải được sắp xếp hợp lý giúp người dùng có thể nhìn vào trang web là biết ngay mình cần tìm thông tin ở đâu, hạn chế tối đa việc khách hàng bị lạc lối ngay trên website của mình.
Bên cạnh đó, phải đảm bảo website dễ nhìn, thân thiện với các công cụ tìm kiếm, có thời gian tải trang nhanh… nhằm thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Đảm bảo đầy đủ các tính năng cơ bản để website tuyển dụng việc làm hoạt động hiệu quả:

Hiện nay, trang web tuyển dụng sẽ có 2 dạng là website cho các công ty tuyển dụng nhân sự cho chính doanh nghiệp của mình và công ty là website là sàn việc làm như TopCV… Dù website tuyển dụng thuộc 1 trong 2 loại này thì cũng cần một số tính năng cơ bản sau:

Chức năng dành cho các ứng viên:

  • Tìm kiếm và sàng lọc thông tin
  • Đăng tải, tạo ra hồ sơ cá nhân riêng biệt
  • Liên hệ trực tiếp đến đơn vị tuyển dụng nhân sự
  • Gợi ý những công việc theo lịch sử tìm kiếm
  • Theo dõi, nhận thông báo việc làm

Chức năng dành cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng:

  • Tiếp nhận và quản lý hồ sơ của từng ứng viên
  • Đăng ký và giới thiệu thông tin của doanh nghiệp tuyển dụng
  • Đăng tải thông tin tuyển dụng

Tương thích với mọi thiết bị màn hình, tối ưu trên phiên bản điện thoại

Hầu hết người dùng đều sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin bằng internet vì thế mà một trang web tuyển dụng đòi hỏi phải thân thiện với các thiết bị tìm kiếm nhằm mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt hơn, truyền tải thông tin đến người dùng một cách hiệu quả. Vì thế kích thước, phông chữ, hình ảnh, các tính năng web trên màn hình chính là yếu tố cần được quan tâm khi xây dựng website nhằm tương thích trên mọi thiết bị di động của người dùng.

Thiết kế web tuyển dụng việc làm cần lưu ý điều gì

Thiết kế webstie tuyển dụng chuẩn SEO

Khi làm web chuẩn SEO sẽ đảm bảo website có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến tiêu đề trang tùy chỉnh, sử dụng nhiều từ khóa để mô tả công việc, sửa các liên kết hỏng… Đồng thời thường xuyên chăm sóc website, cập nhật tin tức cho trang web để website được người dùng đánh giá cao, thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Đảm bảo màu sắc khi thiết kế web tuyển dụng việc làm hài hòa

Màu sắc là một trong những yếu tố cần lưu ý khi làm web tuyển dụng việc làm nhằm mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Vì thế, bạn nên xem xét logo của doanh nghiệp để lựa chọn màu sắc, banner phù hợp. Hiện tại, các trang web thường ưu tiên lựa chọn màu xanh hoặc màu trắng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn thêm một số màu nóng như cam, vàng nhằm tạo ra điểm nhấn mang đến một trang web chuyên nghiệp, thu hút, tạo nên được sự trẻ trung và đầy năng lượng.

Tạo nút call – to – action button và quy trình ứng tuyển dễ dàng

Ngay khi ứng viên tìm được một vị trí phù hợp với mình hãy thúc đẩy ứng viên hành động, giúp quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng thông qua nút kêu gọi hành động. Nhiều trang web tuyển dụng yêu cầu ứng viên đăng ký tài khoản kèm theo những thông tin cơ bản và CV để ứng viên có thể nộp ngay CV nhanh chóng, giúp quy trình ứng tuyển dễ dàng chỉ vài cú click chuột.

Liên kết website với các trang mạng xã hội

Đừng ngần ngại hãy liên kết website tuyển dụng với các nền trạng xã hội hiện hành bởi hiện nay mạng xã hội đang có lượng lớn truy cập mỗi ngày đặc biệt là Facebook, zalo… Vì thế, hãy đưa trang web của bạn lên trên các trang mạng xã hội tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu.
Trên đây là 7 điểm cần lưu ý khi thiết kế web tuyển dụng việc làm uy tín, chuyên nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cao, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Qúy khách cần thiết kế web tuyển dụng giá rẻ hoặc chi phí thiết kế web  vui lòng liên hệ hotline: 0987.468.234 để được chuyên viên thiết kế web hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình, chu đáo nhất và đưa ra giải pháp làm web phù hợp.