Tiêu chí để thiết kế website khách sạn chất lượng hiệu quả

Theo nghiên cứu của viện Gallup tại Mỹ thì có đến 43% người Việt có internet tại nhà, tỉ lệ sử dụng điện thoại di động là 94% trong đó 37% sử dụng điện thoại thông minh. Tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh để truy cập trên mạng internet lên tới 31% và điều này chứng tỏ rằng website tối ưu thiết bị di động là một trong những yếu tố cần thiết dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh nào kể cả khách sạn. 

Dịch vụ kinh doanh khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh khá là cao vì thế để có thể kinh doanh hiệu quả bên cạnh việc cải thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, chất lượng phục vụ thì truyền thông online là điều thật sự cần thiết để bắt kịp xu hướng. 

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, chuẩn SEO được xem là cách để doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến người dùng một cách trực quan và sinh động nhất.

Lợi ích khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, chuẩn SEO:

Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời khi làm website chất lượng phục vụ hoạt động kinh doanh:

Tăng cơ hội hoạt động kinh doanh từ thị trường trực tuyến

Website được xem là địa chỉ trực tuyến của khách hàng trên thị trường internet. Khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp kết hợp với các phương pháp quảng cáo hiệu quả như Google Adwords, SEO… giúp bạn tiết kiệm được khách hàng tiềm năng ở mọi nơi mà không cần tốn quá nhiều chi phí

Tiếp thị hiệu quả thông qua website khách sạn và kênh truyền miệng

Trước đây, khi có nhu cầu tìm kiếm khách sạn thì thường sẽ tìm đến người quen để tìm kiếm khách sạn uy tín, địa chỉ, số điện thoại đặt phòng đồng thời lời đánh giá, nhận xét

Giờ đây, khách hàng có thể tìm kiếm địa chỉ khách sạn thông qua website, mọi thông tin về khách sạn đều được công khai rộng rãi, truyền tải thông tin đến người dùng tốt hơn.

Xây dựng hình ảnh một cách chuyên nghiệp trong lòng khách hàng

Một website chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin, minh bạch sẽ là cách tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, trở nên đáng tin cậy và hợp thời hơn trong tâm trí khách hàng.

Website chuẩn SEO có thứ hạng trên Google

Website khách sạn chuẩn SEO, từ khóa chất lượng giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp tăng lưu lượng truy cập trên website đồng thời tăng cơ hội chuyển đổi, nhận diện thương hiệu cho khách sạn của bạn. 

Dễ dàng truyền tải thông tin, sự kiện

Khi có website khách sạn chuyên nghiệp thì mỗi chương trình khuyến mãi, sự kiện… sẽ giúp chủ khách sạn truyền thông đến mọi người hiệu quả, tiết kiệm được chi phí hiệu quả so với các phương pháp truyền thông truyền thống như tờ rời, báo chí…

Đây được xem là một trong những lợi thế cực kì to lớn giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng khủng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cũng như nhân lực.

Tiêu chí để thiết kế website khách sạn chất lượng, hiệu quả:

Website được xem là cầu nối giữa du khách và khách hàng bởi đây là nơi cung cấp toàn bộ thông tin về khách sạn giúp du khách có thể tìm hiểu. Du khách khi truy cập vào website sẽ tìm kiếm được thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà khách sạn cung cấp, trải nghiệm những tiện ích mà khách sạn mang đến, đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Điều này có thể thấy rằng một website chất lượng sẽ đáp ứng được mục tiêu mà chủ doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi khi làm web phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định như sau:

Giao diện đẹp mắt, sang trọng, đơn giản

Giao diện là nơi đầu tiên mà khách hàng sẽ ghé thăm đầu tiên khi truy cập vào website. Vì thế mà bạn hãy chú trọng giao diện web đẹp mắt, thu hút nhằm tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ chân người dùng ở lại lâu hơn để tìm kiếm thông tin. Đối với lĩnh vực khách sạn thì website cần phải đảm bảo được 2 yếu tố là tính cập nhật và tính sáng tạo. Giao diện cũng cần phải được cập nhật thường xuyên theo xu hướng mới nhằm hạn chế tối đa sự lỗi thời, tạo được sự chuyên nghiệp, cạnh tranh hiệu quả với các khách sạn khác.

Theo xu hướng hiện nay, website khách sạn thường sử dụng giao diện phẳng, thiên về tối giản. Màu sắc đảm bảo được tông màu trang nhã, mang đến sự hiện đại và sang trọng, tránh những màu sắc đối lập, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Bên cạnh đó, bố cục website đơn giản, thanh menu được đặt ở vị trí dễ quan sát, phân chia thành các mục nhỏ, tính điều hướng hợp lý giúp việc liên kết các nội dung với nhau thật logic từ đó hoạt động đặt phòng và liên hệ đến khách sạn một cách nhanh chóng.

Giao diện web khách sạn sẽ phải đảm bảo một số tính năng sau đây:

  • Giới thiệu dịch vụ, cung cấp thông tin về loại phòng, giá phòng cũng như tiện nghi
  • Cách thức liên hệ, thanh toán và đặt phòng nhanh chóng
  • Thư viện hình ảnh, blog
  • Các chương trình giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng nếu có
  • Tương tác cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng
  • Các tính năng khác theo nhu cầu của chủ khách sạn

Tính năng đặt phòng trực tuyến vô cùng nổi bật

Tính năng đặt phòng trực tuyến cho phép khách hàng đặt phòng, thanh toán trực tuyến một cách đơn giản, nhanh chóng ngay trên website khách sạn mà không cần phải tìm tên khách sạn ở những trang book phòng khác. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian vì thế mà người dùng thường ưu tiên đặt phòng trực tuyến thông qua khách hàng. Tuy nhiên, quy trình đặt phòng trực tuyến cần phải đảm bảo đơn giản hóa với vài thao tác dễ dàng bởi hiện nay nhiều khách hàng đã tìm kiếm, ưng ý với phòng và dịch vụ nhưng lại bỏ lỡ không đặt vì theo tác quá rườm rà, phức tạp. Điều này sẽ làm bạn mất đi một lượng khách hàng tìm kiếm, giảm thiểu doanh thu.

Hình ảnh trên web phải thật nổi bật, bắt măt

Thiết kế website khách sạn luôn cần phải chú trọng đến hình ảnh. Bởi khách hàng thường có xu hướng nhìn vào hình ảnh mà khách sạn cung cấp để đánh giá phần nào đến chất lượng phòng ốc, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì thế, hãy đầu tư hình ảnh trên website thật chất lượng, độ sắc nét cao, thể hiện được những điểm nổi bật nhất, đẹp nhất cho người dùng nhất.

Bạn có thể xây dựng thư viện hình ảnh riêng để khách hàng truy cập, xem xét, đánh giá. Tại đây, khách sạn có thể đăng tải hình ảnh về phòng ốc, dịch vụ hay những feedback của khách hàng nhằm nâng cao sự uy tín. Các hình ảnh cũng cần được cập nhật thường xuyên đến người dùng.

Web khách sạn

Các chương trình khuyến mãi cũng như ưu đãi đặc biệt đang áp dụng

Thay vì phải luôn báo cáo với đơn vị trung gian book phòng để điều chỉnh giá, cung cấp các khuyến mãi thì khách sạn giờ đây có thể tùy chỉnh giá phòng vô cùng tiện lợi. Quản trị viên có thể tùy chỉnh, tạo các chương trình ưu đãi, kích cầu du lịch nhằm thu hút số lượng lớn người dùng quan tâm, đặt phòng mà không bị phụ thuộc hay bị động từ bên thứ ba nào. Việc truyền tải thông tin đến người dùng một cách tối đa sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ khách hàng tiềm năng nào, gia tăng doanh thu một cách tốt hơn.

Tạo tin nhắn hoặc email tự động

Công nghệ phát triển, thông qua website, khách sạn của bạn sẽ không còn phải thực hiện các thao tác truyền thống là gọi điện trực tiếp cho khách hàng để xác nhận ngày giờ đặt phòng nữa mà mọi thao tác đều được thực hiện hoàn toàn tự động. Sau khi đặt phòng thành công ngay trên website, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo cho khách hàng biết là đã đặt phòng thành công. Thông tin khách hàng nhận được sẽ bao gồm ngày, thời gian đăt phòng giúp khách hàng nắm bắt thông tin. Điều này sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và khách hàng sẽ đánh giá cao về điều này.

Luôn tương tác tốt với khách hàng, tạo tính tin cậy hơn

Một website đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp thì tính tương tác với khách hàng luôn là điều mà chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm. Việc tạo những box chat trực tuyến giúp khách hàng có thể liên hệ, giải đáp được thắc mắc về dịch vụ. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cũng cảm nhận được sự nhiệt tình, mến khách từ khách sạn. 

Ngoài ra, tính năng nhận xét cho phép khách hàng đã sử dụng dịch vụ để lại đánh giá về chất lượng dịch vụ, phong cách phục vụ sẽ giúp tạo được sự uy tín chuyên nghiệp, khách hàng sẽ yên tâm hơn, ưu tiên lựa chọn dịch vụ của bạn. Và những đánh giá không tốt sẽ giúp bạn có thể cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn nhằm tạo dựng được thương hiệu trên thị trường trực tuyến.

Trên đây là một số những chia sẻ mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế website khách sạn uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý khách cần hỗ trợ tốt hơn về dịch vụ thiết kế web hoặc giải đáp thắc mắc, báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ đến hotline của công ty EXPRO Việt Nam: 0987.468.234 để được hỗ trợ, đưa ra giải pháp làm web khách sạn phù hợp, tốt nhất.