5 vị trí tốt nhất để đặt thanh menu khi thiết kế website

Thiết kế web chuyên nghiệp giải pháp kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế web ngày một tăng cao. Để cấu thành một website chuyên nghiệp hoàn chỉnh sẽ cần rất nhiều thành phần khác nhau và một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một trang web chuyên nghiệp, đẳng cấp không thể không kể đến thanh menu. Bởi thanh menu điều hướng là công cụ không thể thiếu trên hầu hết các website bởi đó là công cụ giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin, sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chính vì thế thanh menu cần phải đặt ở vị trí dễ quan sát và khách hàng dễ tiếp cận. Vậy thanh menu nên đặt ở đâu trên website? Hãy tham khảo bài viết "5 vị trí tốt nhất để đặt thanh menu khi thiết kế website" của EXPRO VIỆT NAM để có cho mình câu trả lời nhé.

5 vị trí tốt nhất để đặt thanh menu khi thiết kế website

Menu ngang

Menu ngang là một trong những lựa chọn được khá nhiều nhà làm web lựa chọn khi thiết kế website. Bởi đây là một vị trí khá dễ dàng nhìn thấy khi người dùng truy cập vào trang web. Website tin tức, website giới thiệu công ty, website bán hàng đơn giản... khá phù hợp với thanh menu ngang bởi nhu cầu của người dùng chỉ là tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, thanh menu ngang có thể không đáp ứng hết các danh mục mà doanh nghiệp muốn hiển thị trên website như các website thương mại điện tử... Chính vì thế mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một số vị trí đặt thanh menu khác phù hợp hơn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Menu ngang cố định

Thanh menu ngang cố định cũng giống như thanh menu ngang nhưng khi bạn di kéo website xuống phía dưới thì thanh menu sẽ di chuyển theo và cố định ở vị trí đầu trang. Loại menu này sẽ phù hợp với những trang web có dài với nhiều nội dung. Thanh menu ngang cố định sẽ giúp khách hàng có thể chuyển hướng website theo ý mong muốn một cách nhanh chóng mà không cần phải kéo lên đầu trang. Nó khá phù hợp với những website nhà hàng, khách sạn hoặc website du lịch.

Menu dọc

Xu hướng thiết kế web trong thời gian qua là thiết kế thanh menu dọc và thường nằm bên trái trang web tạo cảm giác mới mẻ cho trang web. Khi thiết kế thanh menu nằm dọc sẽ tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng đồng thời tạo một không gian rộng hơn cho các sản phẩm cũng như nội dụng quan trọng tuy nhiên nó lại khó có thể cân đối các chi tiết trên website. Một số website sử dụng menu dọc như website thương mại điện tử...

Menu ở chân trang

Nếu bạn là người ưa thích sự khác biệt, phá cách thì menu ở chân trang là một cách mà bạn có thể lựa chọn. Loại này thường sẽ phù hợp cho các website ngang và cần nhiều không gian để thể hiện nội dung nhằm truyền tải hiệu quả nội dung đến khách hàng

Menu hình ảnh hoặc icon

Một hình ảnh chất lượng có thể truyển tải nội dung đến khách hàng tốt hơn so với một văn bản ngắn. Vì thế, bạn có thể thay các danh mục menu bằng các hình ảnh, icon nhằm tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, thu hút được khách hàng, tạo ra sự trải nghiệm tuyệt vời ngay trên trang web của doanh nghiệp.
Trên đây là 5 vị trí tốt nhất để đặt thanh menu khi thiết kế website mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng tạo ra sự phá cách, độc đáo ngay trên website của doanh nghiệp từ đó thu hút khách hàng, tạo uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.