Những lưu ý khi thiết kế web khách sạn bạn cần biết


Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, Internet được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Và website giờ đây không còn xa lạ gì thậm chí đây còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay.
Bạn đang kinh doanh lĩnh vực khách sạn cũng không ngoại lệ. Bởi webiste khách sạn chuyên nghiệp giữ vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp thông tin về dịch vụ, cho phép khách hàng đặt trước dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần tốn bất kỳ khoản chi phí  và cũng không phải đến tận nơi vô cùng tiện lợi. Vì vậy mà thiết kế website khách sạn, resort với giao diện bắt mắt, tích hợp đầy đủ tính năng là điều bắt buộc và cần được quan tâm đối với doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này. Cho dù bạn có thuê một công ty thiết kế website uy tín thì trước tiên bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức về những điều cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn của mình sao cho mang lại hiệu quả sử dụng cao. Vậy thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp cần lưu ý gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Lưu ý khi thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp bạn cần biết

Thiết kế website có giao diện chuyên nghiệp, độc đáo

Giao diện là nơi mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Vì vậy, khi làm website bạn cần lưu ý đến giao diện đầu tiên. Phải thiết kế thật chuyên nghiệp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp, phong cách riêng của doanh nghiệp. Từ đó sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất với khách hàng và đổi lại khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn.

Thiết kế website khách hàng với đầy đủ tính năng

Ngoài việc quan tâm đến giao diện thì các tính năng web cũng cần được quan tâm. Khi làm web khách sạn, bạn cần quan tâm đến một số tính năng quan trọng không thể thiếu như:
  • Giới thiệu: bao gồm các thông tin chi tiết, đầy đủ về khách sạn giúp khách hàng có thể hình dung, nắm rõ về khách sạn của bạn
  • Hệ thống đặt phòng trực tuyến, kiểm tra phòng trực tuyến: giúp du khách có thể chủ động chọn phòng, đặt phòng hoàn toàn miễn phí không phải đến trực tiếp trước khi chuyển đến
  • Thanh toán trực tuyến
  • Thông tin liên hệ
  • Bản đồ khách sạn: tính năng chỉ đường sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy khách sạn của bạn một cách nhanh chóng, đơn giản
  • Đánh giá chất lượng: Tính năng này vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là nơi để bạn biết được mức độ hài lòng của khách hàng đến đâu và khắc phục những vấn đề chưa hài lòng. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp khách hàng khác có thể tin tưởng, hiểu hơn về chất lượng phục vụ của khách sạn
  • Tính năng quản lý thông tin, hệ thống quản trị thông minh: giúp bạn nắm bắt được tất cả các thông tin về đơn đặt hàng, xử lý thông tin, yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, đơn giản. Tiết kiệm chi phí, thời gian hiệu quả.

Thiết kế web  khách sạn cần chuẩn SEO

Website khách sạn của bạn có cấu trúc chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm là điều mà bạn cần quan tâm để giúp website có thứ hạng cao trên cá trang tìm kiếm. Từ đó, website của bạn sẽ thu hút được lượng truy cập đáng kể của người dùng giúp công việc quảng bá thương hiệu, dịch vụ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Điều kiện kiện quyết cần đạt được chính là các dịch vụ cung cấp phải thực sự chất lượng thì mới hi vọng biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự của bạn được.

Tốc độ tải trang nhanh

Khách hàng sẽ có cảm giác chán nản và rời bỏ sang website khác ngay lập tức nếu website của bạn tải trang chậm. Vì vậy, trang web của bạn nên hoàn thành tải trang trong vòng hai đến ba giây để giữ chân khách hàng. Nó sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Và đây cũng là cách giúp bạn cải thiện thứ hạng trang kết quả trên công cụ tìm kiếm.

Tích hợp social mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng thu hút được lượng lớn người dùng quan tâm và tham gia. Đây được xem là nơi giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối các mối quan hệ lại với nhau. Vì vậy, việc liên kết với các trang mạng xã hội sẽ cách quảng cáo cực kỳ hiệu quả cho website của bạn

Hiển thị phòng còn trống, giá phòng rõ ràng

Khi làm website khách sạn, bạn nên để website hiển thị trực tiếp và chi tiết số phòng trống cùng với mức giá cụ thể từng phòng. Điều này sẽ giúp khách hàng nắm bắt được đầy đủ các thông tin về những phòng trống từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Nút đặt phòng thuận tiện, dễ thấy

Một website có chức năng đặt phòng tối ưu sẽ giúp bạn tạo được lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Bạn cần thiết kế tính năng đặt phòng ở những vị trí dễ thấy giúp khách hàng đặt phòng một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho khách hàng khi có nhu cầu đặt phòng, từ đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi cần thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Nếu quý khách muốn thiết kế web khách sạn đẹp, độc đáo, thu hút khách hàng, tăng doanh thu hiệu quả hãy gọi ngay vào hotline: 0987.468.234 để được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp tốt nhất, hiệu quả nhất.