Website là gì? Tại sao doanh nghiệp nên cần có website của riêng mình?

Website giờ đây không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vì thế mà hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều thiết kế web cho riêng mình với mong muốn có được một chiến lược kinh doanh phù hợp, xây dựng phương án marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về website vì thế hôm nay EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ một số thông tin bổ ích về website giúp quý khách hiểu rõ về website là gì? tại sao doanh nghiệp cần có website.

Website là gì?

Website hay còn được gọi là trang mạng, trang web nơi tập hợp các trang thông tin chứa nội dung bằng hình ảnh, văn bản, âm thanh, video… được lưu trữ trên hosting và có thể truy cập từ xa thông qua mạng internet nhanh chóng và đơn giản.
Hay nói một cách dễ hiểu thì website là nơi cung cấp thông tin về doanh nghiệp, cửa hàng bao gồm thông tin về quá trình hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để từ đó giúp khách hàng nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, đẩy mạnh và cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả hơn.
Website được xây dựng từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng như PHP, Nodejs, ASP.NET, Ruby on Rails, java hay Perl.

Tại sao doanh nghiệp nên cần có website của riêng mình?

Mạng internet giờ đây được xem là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ với lượng truy cập lớn mỗi ngày. Vì thế mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có website cho riêng mình bởi đây được xem là một kênh kinh doanh mới, mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Website không chỉ là nơi quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà đây còn là cách mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới.  Trong khi đó mức chi phí thiết kế web khá là hợp lý thậm chí về lâu về dài mức chi phí này còn rẻ hơn so với các hình thức marketing truyền thông.
Nếu không có website cho riêng mình thì khi khách hàng cần tìm kiếm thông tin, khách hàng sẽ cần phải chờ doanh nghiệp phải hồi, gửi brochure hoặc fax nhưng điều này sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, lạc hậu… Vì thế đừng ngần ngại, hãy thiết kế website cho riêng mình, hãy là người tiên phong trên con đường hoạt động kinh doanh, marketing trực tuyến. Chỉ với 5 triệu đồng là doanh nghiệp đã có được một website ấn tượng, thu hút người dùng.

Những lý do bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cho mình:

Thu hút, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website của mình

Bên cạnh xây dựng nội dung hữu ích cho người dùng thì một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ là cách giúp bạn thu hút khách hàng, click vào và dừng chân trên web của bạn được lâu hơn. Từ đó, các sản phẩm, dịch vụ, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng được hiệu quả hơn, gia tăng tỉ lệ mua hàng ngay trên trang web.

Thể hiện được sự chỉnh chu trong hình ảnh, cấu trúc và nội dung của website

Một trang web chứa quá nhiều nội dung, điều hướng khó hiểu sẽ khó tạo được hứng thú cho người dùng click vào mua hàng thậm chí còn mang đến cảm giác khó chịu và người dùng sẽ rời bỏ website ngay lập tức. Vì thế bạn nên xây dựng hình ảnh, cấu trúc và nội dung web có tính liên kết, điều hướng khoa học giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mà mình muốn một cách nhanh chóng. Và doanh nghiệp cũng có thể truyền tải thông tin đến người dùng một cách hiệu quả. Đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cấu trúc lại nội dung, đưa ra định hướng rõ ràng để từ đó hướng khách hàng hành động theo đúng cách mà doanh nghiệp mong muốn.

Doanh nghiệp có thêm được những khách hàng mới

Một trang web chuyên nghiệp sẽ là cách giữ chân khách hàng, giúp khách hàng có hứng thú hơn trong việc tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Vì thế mà một trang web đẹp, xây dựng khoa học, thông tin rõ ràng sẽ giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và click đặt mua hàng nhanh chóng

Website doanh nghiệp

Thiết kế web chuyên nghiệp giúp đồng bộ web với thương hiệu của doanh nghiệp

Một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp với hình ảnh chất lượng sẽ giúp khách hàng đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về hình ảnh của công ty, xây dưng thương hiệu một cách hiệu quả, tạo dựng sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng khó phai với khách hàng. Từ logo, danh thiếp, website sẽ có sự kết nối, liên quan một cách đồng bộ từ đó giúp nhận diện thương hiệu, hình ảnh công ty hiệu quả.

Thiết kế web chuyên nghiệp tạo dựng sự khác biệt so với công ty đối thủ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều website vì thế nếu bạn không tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh thì khó để khách hàng nhớ đến bạn và lâu dần bạn sẽ tự đào thải mình. Thay vì quá quan tâm đến đồ họa của website thì bạn nên chú trọng vào việc website mang lại được gì cho người dùng, những tính năng, tiện ích gì nên được tích hợp trên website. Từ đó mang đến sự tiện lợi, khách hàng có thể dễ dàng mua hàng mà không gặp bất kỳ trở ngại hay khó khăn nào.
Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, có kinh nghiệm bởi họ sẽ biết được bạn cần gì, tạo được điểm nhấn như thế nào, xây dựng sự khác biệt trong thiết kế web bán hàng và hình ảnh của doanh nghiệp.

Chi phí làm web sẽ đi liền với chất lượng của website

Bạn muốn bỏ ra một khoản chi phí nhỏ nhưng lại muốn nhận được một website đẹp, chất lượng thì điều này khó có thể thực hiện. Bởi để tạo ra được một website đẹp, chất lượng đòi hỏi người thực hiện phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức cũng như chất xám. Vì thế tốt nhất bạn nên xác định mức chi phí phù hợp cho website thay vì trả mức chi phí thấp để nhận được một website vô nghĩa.
Website là bộ mặt của doanh nghiệp, được ví như một cửa hàng trực tuyến vì thế hãy thiết kế và xây dựng một trang web chất lượng không chỉ tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp mà nó còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác trong ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp.

Thiết kế web chuyên nghiệp là biết cách làm nổi bật những thông tin quan trọng

Một số thông tin quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng sẽ được đơn vị thiết kế web sử dụng phông chữ, khoảng cách của văn bản… phù hợp nhằm tạo ra sự khác biệt, gây chú ý cho người dùng. Điều này sẽ thu hút được người dùng, thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như làm nổi bật được những thông tin quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng.

Truyền tải được quan điểm, mục tiêu một cách hiệu quả

Dù bạn đang giỏi bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào nhưng chưa chắc bạn đã giỏi trong việc thiết kế, xây dựng và phát triển web. Vì thế mà một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ định hướng, xây dựng đúng mong muốn, hiện thực hóa mục tiêu, quan điểm của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất trên website.

Thiết kế web chuyên nghiệp giúp khách hàng cũng như đối tác tin tưởng hơn

Website được thiết kế chỉnh chu, rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm mức độ uy tín và sự tin cậy trong mắt đối tác và khách hàng. Vì thế, bạn có thể tìm kiếm một số ý tưởng và đơn vị thiết kế web sẽ tư vấn đưa ra giải pháp toàn diện nhất giúp website thu hút được người xem, đáp ứng tối đa hoạt động bán hàng trên website của doanh nghiệp.
Bạn đang cần thiết kế web trọn gói mà không biết nên thiết kế web ở đâu thì EXPRO Việt Nam là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Được biết đến là công ty thuộc top 6 công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại Việt Nam, EXPRO.VN tự tin sẽ mang đến những giải pháp toàn diện, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, song hành cùng khách hàng trên con đường kinh doanh, marketing trực tuyến này.