Thiết kế web giá rẻ có thật sự tốt?

Tìm hiểu Website giá rẻ bạn cần biết

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mong muốn xây dựng website cho riêng mình với mục đích có thể mở thêm cho mình một kênh bán hàng hiệu quả, đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng mục tiêu, tăng khả năng cạnh tranh, mang lại doanh thu tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn đảm bảo được chi phí marketing là thấp nhất.  Hiện nay lĩnh vực lĩnh vực thiết kế web giá rẻ nói riêng và thiết kế website nói chung đang là xu hướng hiện nay được các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm bởi mức giá làm web khá là thấp, thời gian xây dựng nhanh. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì nó vẫn sẽ tồn tại khá nhiều bất cập, tiềm ẩn rủi ro mà nhiều khách hàng không biết đến có thể đẫn đến việc sản phẩm không chất lượng, tiền bỏ ra không mang lại như hiệu quả mà mình mong muốn. Vậy thiết kế website giá rẻ có thật sự tốt như mọi người thường nghĩ? Cũng như có nên thiết kế website giá rẻ hay không để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình? Hãy tham khảo bài viết của EXPRO Việt Nam dưới đây để có cho mình câu trả lời phù hợp nhé.

Gói thiết kế website giá rẻ sẽ như thế nào?

 • Chi phí thiết kế website giá rẻ đương nhiên sẽ thấp hơn so với các gói làm web khác vì thế khá là tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ là bạn có thể sở hữu riêng cho mình một website hoạt động độc lập với hệ thống quản trị có thể dễ dàng cập nhật nội dung, sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn. Với kho giao diện hàng ngàn mẫu giúp bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp với phong cách hoạt động. Tuy nhiên bạn nên tìm đến các công ty làm website uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất
 • Người ta thường có câu tiền nào của nấy vì thế mà website giá rẻ khá là đơn giản với thời gian để xây dựng chúng chỉ mất từ 1 – 2 ngày. Người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu như thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế web theo yêu cầu... với thời gian lên đến 1 tháng thậm chí nhiều hơn
 • Cũng giống với các website khác, để hoạt động được đòi hỏi website phải có hosting. Tuy nhiên điều bạn cần lưu tâm chính là lựa chọn dung lượng sao cho phù hợp đồng thời gia hạn hosting theo thời gian. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng sản phẩm mà bạn đang bán, nội dung mà bạn muốn đăng tải... mà có thể đưa ra cho mình lựa chọn gói hosting phù hợp. Tránh lựa chọn dung lượng hosting thấp không đủ để bạn sử dụng khiến bạn mất nhiều thời gian để thay đổi dẫn đến hoạt động kinh doanh bị trì trệ không đáng có gây mất thời gian, chi phí.

Thiết kế website giá rẻ có tốt

Quy trình khi thiết kế website giá rẻ diễn ra như thế nào:

 • Bước 1: Báo giá thiết kế web đảm bảo nhanh, rẻ
 • Bước 2: Nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành đóng cọc 50 – 60%
 • Bước 3: Đưa cho bạn lựa chọn mẫu web có sẵn và chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên bạn cũng không được yêu cầu chỉnh sửa quá nhiều ngoài việc thay logo, banner, màu sắc của website, thông tin liên hệ. Tuy nhiên do là thiết kế web trên mẫu có sẵn vì thế sẽ không có bản quyền, không có bản cập nhật, tính bảo mật cũng sẽ không cao nếu website của bạn lấy từ nguồn không đảm bảo
 • Bước 4: Bàn giao và thu toàn bộ số tiền còn lại. Trong quá trình sử dụng nếu phát sinh lỗi bạn khó có thể được hỗ trợ kỹ thuật bởi các đơn vị này mặc dù có thể họ hứa với bạn là bảo hành website trọn đời.
Thông thường những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường là những bạn sinh viên làm thêm hoặc có thể là những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm web. Do chưa có nhiều kinh nghiệm làm web cho nên quy trình làm việc cũng không được chuyên nghiệp, khi phát sinh các vấn đề cần bảo trì, vận hành lại trang web thì những đơn vị này khó có thể hỗ trợ, khách hàng sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định nhằm đảm bảo website bán hàng hoạt động ổn định, tránh việc bị ngừng hoàn toàn. Điều này có thể thấy rằng giá thiết kế web giá rẻ sẽ chỉ là khoản chi phí thiết kế web ban đầu mà không kèm các dịch vụ kèm theo. Ngoài ra, trong một số trường hợp nó còn làm thương hiệu của bạn bị giảm sút một cách nghiêm trọng bởi có một số đơn vị họ chèn những thứ không mong muốn vào trang web của bạn mà bạn không biết như Backlink ẩn….

Thiết kế web giá rẻ có thật sự tốt?

Chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem việc thiết kế website giá rẻ có thật sự tốt như bạn nghĩ hay không.

Thiết kế web giá rẻ khó có thể mang lại thương hiệu tầm cỡ cho doanh nghiệp

Kinh doanh online đang là xu hướng của thời đại vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tận dụng tối đa chúng để mang lại nguồn doanh thu tốt cho doanh nghiệp. Lúc này việc xây dựng một website chất lượng kèm theo một bản kế hoạch quảng bá rõ ràng sẽ mang đến cho bạn nhiều đơn hàng, tăng lượng khách hàng thân thiết, cạnh tranh với các doanh nghiệp khác... Nếu bạn đang là cá nhân, đơn vị bán hàng nhỏ lẻ thì việc làm web giá rẻ chỉ mục đích tìm kiếm khách hàng, bán hàng, giới thiệu sản phẩm thì sẽ không ảnh hưởng gì nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp lớn có nhiều đối tác quan trọng nhưng website của doanh nghiệp lại sơ sài, không chuyên nghiệp thì có thể họ sẽ đánh giá vào năng lực, mức độ uy tín, chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp của bạn. Vì thế đừng để thương hiệu của mình bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này kể cả những điều nhỏ nhặt nhất.

Giao diện web giá rẻ thường xây dựng bởi những mẫu web có sẵn khá là đại trà

Các đơn vị làm web giá rẻ thường ít quan tâm đến hiệu quả mà website đó mang lại cho bạn là gì mà thay vào đó họ chỉ cần biết rằng họ sẽ xây dựng một website phù hợp với chi phí mà bạn đưa ra có thể là 500.000, 1.000.0000, 2.000.000... trong thời gian sớm nhất. Hầu hết những website này đều được xây dựng trên mẫu giao diện web có sẵn trong kho giao diện vì thế mà những website này khá là đại trà giống với những website của các đơn vị khác, không tạo được nét ấn tượng riêng. Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết đinh.

Dung lượng lưu trĩ cho một trang web giá rẻ khá là thấp

Website để có thể hoạt động đòi hỏi phải có hosting. Tuy nhiên với một website giá rẻ mức đầu tư thấp chỉ từ 500.000, 1.000.000... thì khó có thể các đơn vị làm web cung cấp cho bạn một dung lượng lớn được. Thay vào đó họ sẽ chỉ cung cấp một dung lượng vừa đủ để website hoạt động trên mạng internet được hoặc có thể là lớn hơn nhưng sẽ không quá 300MB. Tuy nhiên với mức dung lượng thấp thì trang web khó có thể hoạt động ổn định có thể lúc vào được, lúc không, khi muốn đăng tải thêm nhiều thông tin lên web thì cũng sẽ bị giới hạn thậm chí nó có chết bất kỳ lúc nào khiến công việc kinh doanh của bạn bị trì trệ.

Không có địa chỉ rõ ràng, thông tin mập mờ đối với khách hàng

Thông thường những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường là những bạn sinh viên làm thêm hoặc có thể là những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm web vì thế thường sẽ không có địa chỉ cụ thể rõ ràng, thông tin cung cấp mập mờ. Lúc này nếu web hoạt động bình thường sẽ không sao nhưng trong quá trình sử dụng phát sinh bất kỳ lỗi nào đó và bạn cần hỗ trợ thì lại không thể liên hệ điều này ảnh hưởng ít nhiều đến bạn.

Hỗ trợ không kịp thời, nhắn tin thì không trả lời, gọi điện thì không bắt máy

Người dùng khá là ưa chuộng dịch vụ thiết kế web giá rẻ bởi chỉ cần bỏ ra từ 500.000 là người dùng có thể sở hữu riêng cho mình một website rồi. Vì thế mà những đơn vị làm web giá rẻ có database khách hàng khá lớn cho nên khó có thể hỗ trợ lượng lớn khách hàng cùng một lúc được, ít nhiều gây khó chịu cho bạn khi gọi điện không được, nhắn tin cũng không ai trả lời

Có thể mất tên miền bất cứ lúc nào mà bạn không lường trước được

Thông thường khi làm web, người dùng thường nhờ luôn công ty làm web mua tên miền hộ mình để đảm bảo website hoạt động, quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên bạn sẽ không thể lường trước được trường hợp khi phát sinh sự cố hoặc khi domain hết hạn mà gọi điện không ai hỗ trợ hoặc không gia hạn kịp thì sẽ bị mất

Sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn, thời gian để đập đi xây lại

Có khá nhiều khách hàng sau khi thiết kế web giá rẻ thì website không mang lại được hiệu quả như mình mong muốn nên phải bỏ đi trang web cũ. Lúc này bạn sẽ bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí khác cũng như thời gian để làm mới chúng. Việc tìm được một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp để làm lại, đảm bảo website hoạt động hiệu quả thì sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, chi phí hơn.

Nên sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ khi nào?

 • Bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít nhưng vẫn mong muốn tạo một website để có thể giới thiệu doanh nghiệp, hỗ trợ bán hàng tốt hơn
 • Làm landing page nhằm mục đích giới thiệu công ty
 • Nhu cầu làm web ít chức năng với mục đích đăng lên chủ yếu để quảng bá công ty
 • Viết blog cá nhân
 • Làm trang web mà lo lắng bị các hacker tấn công
 • Làm web chỉ để đăng tải thông tin cho một nhóm học hoặc lớp học
Thiết kế web giá rẻ có lẽ là một cụm từ khá được nhiều người quan tâm bởi trên thị trường có một số đơn vị làm web phá giá kèm theo những lời chém gió lên tận trời xanh để đánh vào tâm lý khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh những công ty thiết kế web giá rẻ kém chất lượng thì vẫn tồn tại một số đơn vị thiết kế web giá rẻ chất lượng nhưng tiền nào của nấy nếu khách hàng đồng ý thì làm chứ không nói quá lên về sản phẩm mà họ cung cấp. Vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh, đưa ra cho mình sự lựa chọn sáng suốt tránh tiền mất tật mang. Nếu quý khách cần hỗ trợ tốt hơn về dịch vụ thiết kế web, báo giá thiết kế website vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của EXPRO.VN hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Top công ty thiết kế website chuyên nghiệp