3 sai lầm cần tránh khi thiết kế website mà doanh nghiệp ít ai để ý

Trong thời công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mạng internet đang trở thành một trong những công cụ tra cứu tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ được đánh giá cao. Website được xem là công cụ marketing, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Chính vì thế mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đã tìm đến các đơn vị thiết kế web với mong muốn sở hữu riêng cho mình một website chuyên nghiệp, chất lượng mang lại hiệu quả.
Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng quan tâm quá nhiều đến thiết kế web mà thay vào đó còn có một số đơn vị chỉ thiết kế web nhằm mục đích để sở hữu một trang web theo xu hướng mà không quan tâm quá nhiều vào lợi ích mà website mang lại. Điều này khiến cho người dùng mắc phải những sai lầm nhất định khi thiết kế web doanh nghiệp. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế website mà doanh nghiệp nên lưu ý nhằm sở hữu riêng cho mình những website chất lượng, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến.

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website mà doanh nghiệp thường mắc phải ít ai để ý:

Sử dụng những dịch vụ thiết kế website giá rẻ:

Website được xem là công cụ marketing hiệu quả, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách tốt nhất, đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng đang có nhu cầu. Chính vì thế mà các doanh nghiệp ai cũng mong muốn sở hữu riêng cho mình một website chất lượng. Tuy nhiên, không phải website nào cũng thật sự hiệu quả. Thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO là điều kiện cần để hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có một số đơn vị nhằm tiết kiệm chi phí làm web vì thế mà lựa chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ tuy nhiên website này không thật sự mang lại hiệu quả thậm chí còn khiến người dùng tốn mất nhiều chi phí hơn để hoạt động ổn định. Thậm chí trong quá trình sử dụng website còn phát sinh thêm một số lỗi nhất định như lỗi tên miền, thời gian tải trang chậm, sập website....
Vì thế đừng ngần ngại ngay từ ban đầu hãy đầu tư thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp ngay từ đầu nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình thay vì mất quá nhiều thời gian vào những website kém chất lượng.

Thiết kế web chỉ nhằm mục đích trang trí hoặc cho có:

Trên thực tế có một số doanh nghiệp tìm đến các công ty thiết kế web nhằm mục đích sở hữu riêng cho mình một trang web, một địa chỉ giới thiệu thông tin hoặc thậm chí chỉ để trang trí cho có theo xu hướng mà không hề quan tâm quá nhiều tính năng, tiện ích đến hiệu quả thật sự mà nó mang lại.

Không quản lý, chăm sóc website thường xuyên:

Thiết kế web chỉ là điều kiện cần để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tốt hơn. Để có thể quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp phải biết quản lý, sử dụng các chiến lược quảng cáo phù hợp nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất cho hoạt động marketing, kinh doanh của mình. Bởi một trang web nếu bạn không chăm sóc nó mà để nó tự tồn tại thì chắc chắn một điều rằng website của bạn sẽ không thể có thứ hạng cao được thậm chí là bị rớt hạng. Vì thế hãy dành ít thời thời gian của mình để quản lý web đồng thời giúp website được Google đánh giá cao, có thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm. Một số công cụ marketing mà bạn có thể tham khảo như SEO website, Facebook Marketing, Email, Google Adwords.... Tuy nhiên SEO website vẫn là cách giúp trang web có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm một cách ổn định trong khi đó chi phí SEO web vô cùng thấp.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Trên đây là những sai lầm cần tránh mà các doanh nghiệp thường mắc phải khi thiết kế website mà bạn có thể tham khảo. Tóm lại, để website hoạt động hiệu quả, đòi hỏi doanh nghiệp phải thật sự quan tâm, đầu tư thời gian, tiền bạc phù hợp nhằm đảm bảo tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối ưu, cạnh tranh hiệu quả với các doanh nghiệp khác, mang lại nguồn lợi nhuận, doanh thu tốt nhất trong khi chi phí marketing vô cùng hợp lý.

Website giờ đây được xem là công cụ hiệu quả trong hoạt động marketing online của doanh nghiệp đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới như hiện nay. Vì thế đừng ngần ngại hãy lựa chọn cho mình một công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp ngay từ ban đầu thay vì quan tâm quá nhiều chi phí làm web mà lựa chọn công ty thiết kế web giá rẻ khiến bạn mất nhiều thời gian, tốn nhiều chi phí hơn để hoạt động trong khi hiệu quả mang lại không được cao. Thậm chí số tiền bỏ ra để web giá rẻ hoạt động ổn định, hiệu quả còn đắt gấp nhiều lần so với chi phí thiết kế web chuyên nghiệp.
Hy vọng rằng những chia sẻ về những sai lầm khi thiết kế webEXPRO Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng một phần nào đó khi cần thiết kế web.
Nếu quý khách cần thiết kế web, hoặc  báo giá thiết kế website vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ tư vấn, đưa ra giải pháp làm web hiệu quả, phù hợp nhất cho từng khách hàng, từng doanh nghiệp.