6 điều cần lưu ý khi thiết kế web để không ảnh hưởng đến SEO website

Xu hướng mua bán hàng online ngày càng mở rộng, để hoạt động  hiệu quả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có website để hỗ trợ nếu không thì quá trình marketing của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Bạn nghĩ rằng chỉ cần bán hàng trên Facebook, zalo… là đủ? Trong khi các đối thủ cạnh tranh không ngừng cố gắng nỗ lực, cho ra đời một website bán hàng của riêng họ? Đừng dừng lại, đừng để đối thủ cạnh tranh vượt lên mình, hãy trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực bán hàng online này. Hãy thiết kế website chuyên nghiệp, độc đáo ngay hôm nay để giúp doanh nghiệp có thể khả định vị trí của mình trên thị trường, tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác một cách hiệu quả hơn.

Từ trước đến này, SEO và Website luôn là hai yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Một doanh nghiệp muốn phát triển, hoạt động hiệu quả đòi hỏi 2 yếu tố này phải hoạt động ổn định. Vì thế khi thiết kế web, bên cạnh việc quan tâm đến giao diện, nội dụng thì cũng cần phải lưu ý một số điều để không ảnh hưởng đến quá trình SEO website. Vậy những điều cần lưu ý khi thiết kế website để không ảnh hưởng đến quá trình SEO website là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

6 điều cần lưu ý khi thiết kế web để không ảnh hưởng đến SEO website

1. Tốc độ tải trang web

Một website có tộc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để có thể tìm kiếm thông tin trên website của bạn. Thậm chí có nhiều trường hợp người dùng cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vì thế việc tối ưu tốc độ tải trang là điều cần thiết.

Nguyên nhân khiến cho website bị tải chậm có thể là do tốc độ mạng, website thiết kế quá nhiều tính năng như Widget, Plugin, tải lên hình ảnh quá nặng…
Vì thế ngay từ đầu khi thiết kế web, bạn cần phải đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng, không để người dùng chờ đợi lâu. Đồng thời luôn quan tâm, cải thiện tối đa trong suốt quá trình sử dụng.

2. Khả năng truy cập trang

Bên cạnh việc quan tâm đến khả năng truy cập của người dùng vào website thì còn phải quan tâm đến các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế thì có một số tính năng trong website có thể làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập của các công ty tìm kiếm. Điều này người dùng khó có thể tiếp cận được website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời website của bạn khó có thể có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm bởi nó không thể truy cập vào website của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ để đảm bảo các tính năng trên website sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm.

3.Phù hợp và tương thích với các thiết bị di động

Người dùng giờ đây thường có xu hướng sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, ít tiêu tốn năng lượng. Chính vì thế việc thiết kế web trên nền tảng các thiết bị di động là điều cần thiết giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn, tăng lượng truy cập vào website của bạn. Ngoài ra, việc thiết kế web chuẩn di động cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá cao, tăng thứ hạng cho website của doanh nghiệp.

4.Tên website

Một tên website tốt, có sự đầu tư sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn tên trang web liên quan đến thương hiệu mà bạn đang kinh doanh, hoặc tên sản phẩm… Tốt nhất bạn nên lựa chọn các tên trang web nên chứa các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà người dùng thường tìm kiếm giúp website có thứ hạng tốt hơn. Nếu bạn không biết lựa chọn tên web nào cho phù hợp thì bạn có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị làm website.

5.Tên miền mở rộng

Các tên miền thường sử dụng hiện nay sẽ có dạng .Com, .Vn… Nhưng nếu website của bạn muốn hướng đến đối tượng người dùng ở một khu vực cụ thể nào đó thì bạn có thể sử dụng thêm tên miền mở rộng. Việc sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp website của bạn tiếp cận khách hàng ở khu vực đó chính xác hơn, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

6. Nội dung website

Mặc dù nội dung của web không liên quan đến website nhưng nó lại liên quan đến từ khóa được tìm kiếm. Việc cung cấp các nội dung chất lượng có chứa các từ khóa có liên quan sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao, tăng thứ hạng trên các trang tìm kiếm được tốt hơn.

Trên đây là 6 điều cần lưu ý khi thiết kế web để không ảnh hưởng đến SEO website. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó sở hữu riêng cho mình một website chất lượng, hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của quý khách hàng.
Nếu quý khách đang cần thiết kế web vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu từng lĩnh vực kinh doanh thì khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất, mang đến cho quý khách những website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp trong khi giá làm web vô cùng hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng.

Tại đây, chúng tôi cam kết nói không với thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng mà chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với mức giá vô cùng hợp lý hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ ngay:0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.