Hướng dẫn thiết kế website cho người mới bắt đầu qua 6 bước dễ dàng tốt nhất

Nhu cầu thiết kế website ngày một tăng cao đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Thực ra điều này cũng không còn lạ lẫm gì với mọi người nữa bởi kinh doanh trực tuyến đang trở nên phổ biến và đem lại hiệu quả vô cùng lớn cho nhà quản trị. Và chẳng có ai dại dột mà bỏ qua một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng như vậy để kiếm tiền cả.

Tuy nhiên để website thành công, mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp thì đòi hỏi website không chỉ có nội dung tuyệt vời mà còn phải đảm bảo thiết kế đẹp. Bởi với một website có thiết kế kém, nội dung không hấp dẫn khó có thể có cơ hội tỏa sáng và khiến người truy cập chán bạn mà rời bỏ sớm.

Mọi người thường nghĩ rằng việc khởi tạo trang web rất phức tạp và khó khăn tốn nhiều thời gian chi phí. Đừng lo lắng với hướng dẫn làm website cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn có thể khởi tạo website đơn giản hơn.

Mục lục [hide]

Hướng dẫn làm website qua 6 bước cho người mới bắt đầu đơn giản mà bạn nên biết:

Bước 1: Tìm kiếm đơn vị thiết kế web

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn muốn sở hữu một website bán hàng giao diện đẹp, thu hút khách hàng, xây dựng hình ảnh, thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Lúc này một công ty thiết kế website uy tín sẽ giúp bạn làm được đều này. Tuy nhiên vì là lần đầu làm website nên bạn không biết làm sao để tìm được công ty thiết kế website trọn gói uy tín để được thiết kế website chuyên nghiệp, bắt mắt, tiếp cận tốt khách hàng để tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí thời gian hiệu quả.

Công ty thiết kế website

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm đơn vị thiết kế website dựa vào các tiêu chí sau:

Thời gian hoạt động của công ty làm web:

 Với những đơn vị thiết kế web hoạt động lâu năm có địa chỉ rõ ràng chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Đồng thời những sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình làm việc thường sẽ chuyên nghiệp hơn nhờ có cơ hội tiếp xúc và phục vụ nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đánh giá chính website của công ty

Muốn tạo ra một website chuyên nghiệp, đẹp thì trước hết website của chính mình phải đẹp. Khi nhìn vào website của công ty làm web, bạn hãy xem xem website đó có đáp ứng được những tiêu chí sau hay không: Tối ưu chuẩn SEO, tính điều hướng hiệu quả, khoa học giúp người dùng truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin, di chuyển tiện lợi hơn, kho giao diện web có được cập nhật thường xuyên, bắt kịp xu hướng hiện đại hay không, giao diện website thân thiện, chăm sóc website của công ty như thế nào.

Xem xét các dự án mà công ty đã thực hiện

Hầu hết các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp đều có riêng một danh mục về các dự án website nổi bật mà công ty đã thực hiện. Nếu trên website không có thì bạn có thể đề nghị họ cung cấp thông tin và nếu một công ty uy tín, chuyên nghiệp thì họ sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết cụ thể nhất. Qua đó bạn có thể xem xét, phân tích xem các trang web có đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu, phong cách hoạt động của doanh nghiệp hay không

Lắng nghe phản hồi từ những khách hàng đã thực hiện dịch vụ của công ty

Việc lắng nghe những phản hồi từ khách hàng cũ đã từng làm website tại công ty sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá khách quan nhất. Khi công ty có những khách hàng lâu năm trung thành chứng tỏ sự uy tín của công ty càng cao bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng tốt thì mới có những khách hàng trung thành như vậy. Bạn có thể đọc qua những bình luận, đánh giá của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ trên trang web của công ty hoặc tìm kiếm một số khách hàng cũ và tìm hiểu thông tin từ họ.

Sắp xếp gặp gỡ trao đổi trực tiếp

Khi bạn lựa chọn được cho mình một đơn vị làm web phù hợp thì bạn nên đề xuất một cuộc hẹn để có thể trao đổi, bàn bạc chi tiết hơn về dự án của mình nhằm xem xét mức độ phù hợp của công ty. Thông qua cách tư vấn, thái độ làm việc của nhân viên mà bạn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty

Lựa chọn công ty có thế mạnh về loại hình làm web mà bạn muốn

Mỗi lĩnh vực website thì lại có một điểm mạnh riêng. Và công ty làm web cũng sẽ có một mảng thế mạnh vượt trội, được tập trung đầu tư nhiều hơn. Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ xem xét công ty đó có phù hợp với mình hay không.

Công ty làm web có quen biết hoặc qua giới thiệu

Khi bạn không có kiến thức về lập trình hay thiết kế web thì việc làm web ở những chỗ quen biết thì chắc chắn họ sẽ hỗ trợ, bảo hành, nâng cấp website sau này tốt hơn, tiện lợi hơn. Chắc chắn sẽ hỗ trợ, mang lại những tiện ích tuyệt vời cho doanh nghiệp hoạt động lâu dài

Đánh giá bằng cách dùng thử dịch vụ

Nếu tất cả các cách trên nhưng không có hiệu quả thì bạn nên dùng thử website đó. Chỉ có trực tiếp sử dụng, vận hành mới biết được nó có tốt hay không, có phù hợp hay không. Cùng với đó có thể đánh giá được mức độ nhiệt tình khi phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng

Một số yếu tố khác:

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến một số yếu tố như giá cả, thời gian bảo hành, chế độ hỗ trợ chăm sóc khách hàng để từ đó đưa ra những đánh giá khách quan nhất, có phù hợp với nhu cầu của công ty hay không.

Đọc thêm bài viết  danh sách các công ty thiết kế web chuyên nghiệp tốt nhất của chúng tôi đã thống kê.

Bước 2: Tìm tên miền phù hợp

Tên miền hiểu một cách đơn giản là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng internet hoặc hiểu một cách nôm na thì tên miền là tên của một địa chỉ website thông quá đó mà người dùng có thể tìm thấy bạn khi truy cập trên trình duyệt. Do đó, trước khi thiết kế website bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ đưa ra sự lựa chọn phù hợp với lĩnh vực hoạt động, gắn liền với thương hiệu của mình, tạo ra sự phát triển lâu dài.

Tên miền website

Hiện tại, tên miền được phân loại thành 2 loại chính là:
 • Tên miền quốc tế:.Com, .org, .net... ví dụ như: Thietkewebnhanh247.com
 • Tên miền quốc gia Việt Nam: .Vn, .org.vn, .com.vn... ví dụ như: Expro.vn

Nếu bạn đang lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp thì cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc
 • Tên miền gắn liền với thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh có chứa các từ khóa liên quan
 • Tên miền tránh gây sự nhầm lẫn cho người dùng
 • Tên miền không chứa dấu gạch ngang
 • Đuôi tên miền nên hướng đến khách hàng mục tiêu
 • Tên miền hỗ trợ SEO tốt website

Lựa chọn đuôi tên miền phù hợp nhu cầu với từng cá nhân, doanh nghiệp

Một số đuôi tên miền phổ biến hiện nay có thể kể đến như:
 • .Com: phù hợp với các đơn vị, cá nhân hoạt động kinh doanh, buôn bán...
 • .Vn: Đây là tên miền Việt Nam do trung tâm internet Việt Nam cấp phát phù hợp với mọi hoạt động kinh doanh, chia sẻ...
 • .Biz: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh
 • .Edu: Thường dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
 • .Net: Phù hợp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ về mạng sử dụng
 • .Org: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, chính trị, văn hóa xã hội, diễn đàn
 • .info: Thường dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thông tin, báo chí, tin tức
 • .Name: Dành cho các cá nhân muốn tên miền riêng  cho website của mình nhằm tham gia vào hoạt động internet.

Bước 3: Tìm hosting phù hợp

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, lưu lượng truy cập, mã nguồn website... thì bạn có thể đưa ra lựa chọn hosting tốt nhất.

web hosting

Webspace: ổ đĩa của hosting

Webspace là một thông số vô cùng quan trọng quyết định lớn đến việc lựa chọn gói hosting phù hợp. Ổ đĩa của hosting sẽ giống như một thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính. Nếu hosting của bạn thuê có dung lượng lớn thì sẽ chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video clip giúp website hoạt động hiệu quả hơn.
Nếu bạn là một cửa hàng nhỏ có nhu cầu thiết kế web giới thiệu công ty thì nên thuê gói hosting từ 1 GB đến 5 GB
Nhưng nếu có nhu cầu làm website thương mại điện tử, công ty lớn, chúng ta cần thuê gói hosting có dung lớn, từ 5 Gb trở lên hoặc server ảo (VPS)

Băng thông hosting

Băng thông là thông số chỉ dung lượng chứa các thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Băng thông thường lớn hơn rất nhiều so với Webspace -  ổ đĩa của hosting   bởi nó thường sẽ có dung lượng từ vài GB cho đến hàng trăm GB. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của bản thân thì bạn nên đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhưng vẫn đảm bảo băng thông tối thiểu là 20 GB trở lên đối với các web đòi hỏi băng thông lớn như website tin tức, cửa hàng, giới thiệu công ty.

Số lượng và giới hạn dành cho các tài khoản cần thiết trong hosting

Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết sẽ hỗ trợ cho người quản trị website sử dụng để cấu hình nên trang web. Tùy thuộc vào các gói hosting khác nhau, Database... sẽ khác nhau.

Số lượng email dựa theo tên miền trong hosting

Số lượng email sẽ tùy thuộc vào gói hosting mà bạn chọn. Vì thế bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tư vấn cụ thể cách thiết lập và sử dụng hệ thống email theo tên miền cho từng nhân viên của công ty. Tuy nhiên với điều kiện thực tế hiện nay xu hướng không sử dụng email server trực tiếp trên server hosting và hiệu suất web bị ảnh hưởng nếu ảnh hưởng khi gửi email

Lựa chọn gói hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình mà doanh nghiệp lựa chọn

Nếu bạn chọn gói Linux hosting: Nó sẽ phù hợp với ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MySQL. Còn nếu bạn sử dụng ngôn ngữ ASP, ASP.NET thì gói windows hosting sẽ phù hợp với bạn.

Bước 4: Nền tảng ngôn ngữ lập trình trang web

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển kéo theo đó là sự bùng nổ của nhiều nền tảng thiết kế web ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Để xây dựng trang web đòi hỏi phải có nền tảng trang web. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều nền tảng web khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Mỗi nền tảng sẽ có những đặc điểm khác nhau vì thế tùy thuộc vào những mục đích sử dụng thì bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Ngôn ngữ lập trình website

Hiện nay có 4 nền tảng thiết kế web nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

Wordpress: Wordpress là mã nguồn mở làm web nhanh giá rẻ nhấ,t thường phù hợp các web giới thiệu công ty dịch vụ, sản phẩm với mô hình web nhỏ và bình thường.
Laravel Framework: Nền tảng lập trình nó hiện tại là framework được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên chi phí làm web chuẩn chỉnh đầy đủ công nghệ chuẩn SEO thì cũng khá cao, nó phù hợp mô hình web lớn và tốc độ nhanh
Magento: Là một mã nguồn mở, nền tảng chuyên dành cho thiết kế web thương mại điện tử cao cấp đầy đủ các tính năng được tích hợp sẵn, Chi phí làm website của mã nguồn này cũng khá cao.
NodeJS: Được viết bằng javascript, web tốc độ xử lý cực nhanh bằng cơ chế xử lý bất đồng bộ, dễ dàng mở rộng và phát triển. Chi phí thiết kế web bằng Nodejs cũng khá cao.

EXPRO Việt Nam sẽ nêu ra những ưu điểm, nhược điểm của nền tảng thiết kế web WordPess một trong những nền tảng web rất được nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay:

WordPess – Tối ưu hóa thiết kế website chuẩn SEO với chi phí rẻ:

WordPress là nền tảng thiết kế web được nhiều người ưu thích sử dụng nhất hiện nay bởi làm web nhanh và chi phí thấp, nó luôn có sẵn cho việc phát triển nên tảng website từ đơn giản đến phức tạp. Với kho giao diện miễn phí đa dạng cùng nhiều tính năng khác nhau, dễ dàng sử dụng cả người nghiệp dư không có kinh nghiệm cũng có thể sử dụng dễ dàng.
Ưu điểm của website Wordpress:
 • Thiết kế web nhanh
 • Chi phí thiết kế web rẻ hơn so với mã nguồn khác
 • Được lập trình từ hàng nghìn lập trình viên và đã được kiểm duyệt từ một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp có chuyên môn cao nên tất nhiên mã nguồn mở sẽ chuẩn, tối ưu...
 • Website được thiết kế bằng WordPress giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí thiết kế website tối ưu nhưng vẫn đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của bạn.
 • Giao diện khổng lồ, đa dạng từng lĩnh vực giúp bạn lựa chọn được giao diện phù hợp nhất.
 • Wordpress còn được hỗ trợ nhiều Plugin nhằm tối ưu web, hỗ trợ website SEO hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng nâng cấp tính năng nhờ Plugin có sẵn hoặc lập trình theo nhu cầu.
 • Website dễ dàng sử dụng và quản trị không cần qua am hiểu nhiều về công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng
Nhược điểm của website wordpress:
 • Do mã nguồn mở nên tính bảo mật sẽ không cao, dễ bị các hacker và đối thủ cạnh tranh xâm nhập (Phải luôn cập nhật khi có phiên bản mới)
 • Tốc độ tải trang không được nhanh như các web lập trình bằng Framework hoặc code thuần PHP
 • Phải luôn phải cập nhật phiên bản mới khi có cập nhật và Plugin dễ phát sinh l
 • Chỉ phù hợp với mô hình website nhỏ và trung bình.

Đọc thêm bài viết Ưu nhược điểm của Wordpress mà chúng tôi phân tích rõ trong bài viết 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về những nhược điểm khi làm website CMS WordPress. Bởi khi thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, họ sẽ tận dụng tối đa những ưu điểm, hạn chế nhược điểm của Wordpress cho bạn nhằm hỗ trợ SEO tốt nhất. Tạo nên những website bán hàng thích hợp, cần lượng traffic lớn cùng lúc từ nhiều người dùng khác nhau.

Bước 5: Xây dựng lựa chọn giao diện web phù hợp

Giao diện web là nơi mà khách hàng sẽ tiếp cận đầu tiên, là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường internet. Lúc này, nên đầu tư cho mình một giao diện website đẹp, phù hợp, thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Hiện tại có 3 cách để bạn có thể xây dựng giao diện web đó chính là sử dụng giao diện web có sẵn, thiết kế giao diện web theo yêu cầu, thiết kế giao diện web cao cấp.

Giao diện thiết kế website

Mỗi giao diện thì sẽ phù hợp với từng đối tượng riêng cũng như có những ưu nhược điểm riêng.

Xây dựng giao diện web theo mẫu:

Đây là giao diện web được thiết kế sẵn và người dùng chỉ cần vào kho và lựa chọn giao diện phù hợp với nhu cầu của mình. Website sẽ được thiết kế giao diện và các tính năng như mẫu đã chọn phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hay các cá nhân có nhu cầu làm web.
Ưu điểm:
 • Làm mẫu có sẵn nên tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thiết kế
 • Tính năng đơn giản, dễ dàng sử dụng kể cả khi bạn không am hiểu về CNTT
Nhược điểm:
 • Do mẫu được thiết kế có sẵn nên sẽ bị giới hạn về hình thức cũng như tính năng không thể đáp ứng được 100% nhu cầu của người dùng
 • Khả năng bảo mật web thấp
 • Sẽ không thân thiện với các công cụ tìm kiếm hiện nay
 • Quá trình SEO website sẽ khó khăn hơn

Thiết kế giao diện web theo yêu cầu

Đây là kiểu thiết kế web giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng cho từng website. Mọi yêu cầu của quý khách từ màu sắc, chức năng cho đến tổng thể đều được phân tích cụ thể và thực hiện đáp ứng một cách hiệu quả.
Ưu điểm:
 • Website được thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn, phong cách thương hiệu của doanh nghiệp
 • Thiết kế web đáp ứng đầy đủ tính năng mà bạn yêu cầu
 • Website mang đến sự chuyên nghiệp, hỗ trợ SEO tối ưu
 • Tính bảo mật cao
Nhược điểm:
-       Khi thiết kế web theo yêu cầu thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với việc lựa chọn website theo mẫu

Thiết kế giao diện web cao cấp:

Thiết kế giao diện web cao cấp là sẽ mang đến cho doanh nghiệp một giao diện web đẹp độc quyền theo yêu cầu, độc đáo mang lại lợi thế lớn, tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả.
Ưu điểm của xây dựng giao diện web cao cấp:
 • Xây dựng theo ý tưởng cũng như các chiến lược marketing riêng phù hợp với doanh nghiệp
 • Thiết kế giao diện web mang dấu ấn, phong cách riêng của doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa tốc độ truy cập đảm bảo website có tốc độ trải trang nhanh chóng
 • Tối ưu dung lượng code ở mức tối đa, chỉ nạp vào bộ nhớ những gì cần sử dụng và loại bỏ đi những thứ không cần thiết
 • Dễ dàng nâng cấp, mở rộng khi doanh nghiệp muốn
 • Tối ưu hóa việc thực hiện SEO website đảm bảo website tiếp cận tối đa lượng khách hàng
 • Phần quản trị nội dung đơn giản, dễ sử dụng chỉ cần xem qua một lượt là có thể sử dụng mà không mất nhiều thời gian
Nhược điểm:
 • Tốn nhiều thời gian để hoàn thành website
 • Chi phí thiết kế web đương nhiên sẽ cao hơn

Bước 6: Tương thích với tất cả thiết bị và lập trình chuẩn SEO

Với số lượng thiết bị di động được sử dụng ở Việt Nam ngày một tăng cao đồng nghĩa với việc tỉ lệ người dùng truy vào vào website từ các thiết bị này sẽ tăng cao hơn. Nắm bắt xu hướng này các đơn vị kinh doanh đã thiết kế website tương thích với các thiết bị người dùng nhằm đáp ứng xu hướng của người dùng.

Web chuẩn mobile

Ngay cả ông lớn Google cũng đã nhanh chóng thay đổi thuật toán của mình đối với việc tìm kiếm trên các thiết bị di động. Vì thế có thể nói việc thiết kế web tương thích với các thiết bị di động là điều vô cùng quan trọng hỗ trợ SEO web, tăng thứ hạng web hiệu quả. 

Những tiêu chí để đánh giá một website chuẩn mobile:

 • Người dùng có thể thực hiện bất kì thao tác nào khi truy cập website bằng thiết bị di động bao gồm các thao tác kéo lên, xuống, tìm kiếm thông tin...
 • Mọi hình ảnh trên trang web được hiển thị rõ nét với từng độ phân giải của màn hình mà bạn đang sử dụng trong khi không phải thực hiện thao tác zoom mỗi khi cần xem ảnh
 • Website chuẩn mobile sẽ loại bỏ các hình thức quảng cáo gây spam cho khách hàng mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, đảm bảo tốc độ load trang tốt nhất. Từ đó đảm bảo website tiếp cận khách hàng, tăng khả năng mua sản phẩm, dịch vụ trên website của doanh nghiệp.

Đọc thêm bài viết về "Làm web chuẩn Mobile"

Tiêu chí một web chuẩn seo không thể thiếu như sau: 

 • Google structured data ( Dữ liệu cấu trúc) - Link kiểm tra tại đây: Dữ liệu cấu trúc Google
 • Google AMP - Link kiểm tra: Google AMP
 • Tự động tạo Sitemap (Ví dụ như site map Expro : https://www.expro.vn/sitemap-index/) 
 • Tự động Ping Google, Yahoo, Bing sau khi hoàn thành biên tập bài viết. 
 • Ngoài ra hỗ trợ nhập meta keyword, meta descritption, meta title hay thêm alt cho hình ảnh..

Đọc thêm bài viết về " thiết kế web chuẩn seo là gì? "

Tuy nhiên, không phải thiết kế web là đã xong mà phải đảm bảo website chuẩn SEO, tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh với các đơn vị, đối thủ cùng ngành khác. Một website chuẩn SEO sẽ tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google, tuân theo các tiêu chí mà Google đề xuất nhằm hỗ trợ bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng thu nhập thông tin, đánh giá nội dung chất lượng lên Top các bộ máy tìm kiếm.

Kết Luận: 

Trên đây là những hướng dẫn làm website cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào đó giúp bạn nắm bắt thông tin biết được thiết kế web cần gì và nên làm như thế nào. Nếu quý khách cần thiết kế website, báo giá thiết kế web hoặc cần hỗ trợ chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách, quý khách vui lòng liên hệ: 
 • Công ty thiết kế web Expro Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 13, Đường số 1, Cityland Park Hills, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Hotline: 0987.468.234 - 0989.069.632
 • Email: [email protected] - [email protected]

Câu hỏi thường gặp về cần thuê thiết kế website

Cần thuê thiết kế web tôi phải bắt đầu từ đâu?

 • Chuẩn bị nội dung: Logo, hình ảnh, thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ…Nếu bạn chưa có chuẩn bị kịp có thể liên hệ với Expro sẽ tư vấn cho quý khách hàng
 • Chuẩn bị ngân sách: Ngân sách xây dựng, ngân sách duy trì và quảng bá website.
 • Chuẩn bị nhân lực quản trị nội dung website: Công ty của bạn có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ phụ trách nội dung website. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp đó, vẫn nên cử ra một người của công ty chịu trách nhiệm về nội dung và liên hệ thường xuyên với nhà cung cấp dịch vụ.
 • Để có thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến thiết kế và xây dựng website. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí.

Chi phí để thiết kế website là bao nhiêu ?

Do nhu cầu thiết kế website của mỗi quý khách hàng là khác nhau nên chi phí thiết kế web sẽ khác nhau và lựa chọn các gói tương ứng. Nên Expro Việt Nam sẽ chưa thể báo giá rõ được chi phí thiết kế website theo yêu cầu là mức độ thế nào. Vì vậy quý khách gửi yêu cầu hoặc liên hệ tới Expro sẽ được tư vấn lựa chọn mức gói hợp lý theo nhu cầu cũng như kinh phí dự kiến. Gói thiết kế web giá rẻ chúng tôi là 4.700.000 vnđ (trọn gói) để có được website ( bao gồm tên miền .com hoặc .net và miễn phí gói hosting 2G) theo mẫu sẵn của chúng tôi hoặc khách hàng đề xuất và chúng tôi xem xét qua.

Sau bao lâu website sẽ hoàn thành ?

Đối với website giá rẻ theo mẫu có sẵn thì thời gian hoàn thành website sẽ khoảng 2 – 3 ngày là bạn sẽ nhận được website của mình. Đối với web thiết kế theo yêu cầu thì thời gian hoàn tất là khoảng từ 10 đến 30 ngày tùy thuộc vào tính năng theo yêu cầu và mức độ chiều lòng giao diện web. Đối với các website chuyên dụng từ Gói Cao cấp trở lên thì khi Expro nắm được yêu cầu của khách hàng sẽ báo thời gian và đầu mục công việc chi tiết qua báo giá hoặc tư vấn

Chi phí gia hạn hàng năm là bao nhiêu?

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ lưu trữ Hosting và tên miền do Expro cung cấp thì hàng năm chi phí gia hạn của bạn chỉ là chi phí gia hạn hosting và tên miền. Bảo hành bảo trì vĩnh viễn website.

Tôi có mất thêm chi phí hàng tháng không?

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website của công ty web Expro bạn sẽ không mất thêm chi phí nào cho hàng tháng để sử dụng website. Bạn chỉ cần chi trả phí gia hạn hàng năm bao gồm chi phí gia hạn hosting và chi phí gia hạn tên miền. Ngoài ra không trả thêm bất cứ khoản phí nào để sử dụng website trừ khi bạn cần nâng cấp tính năng hoặc thay đổi cấu trúc giao diện.