Có nên sử dụng tên miền miễn phí không?

Có nên sử dụng tên miền(Domain) miễn phí không?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tên miền đó là tên miền miễn phítên miền trả phí. Tên miền miễn phí thường sẽ có đuôi ở dạng co.cc, .tk.... Còn tên miền được trả phí sẽ có đuôi dưới dạng là .com, .net, .vn... Vậy tên miền là gì?

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ định danh cho một website và người dùng có thể truy cập vào website thông qua đường dẫn Url  có chứa tên miền đó. Giá để mua một domain tương đối là rẻ chỉ tầm $10/năm, tính ra chưa đến $1/tháng. Con số này thực sự không phải là lớn nhưng đối với một số bạn sinh viên thì không phải là số tiền nhỏ. Tên miền miễn phí được xem là giải pháp mà nhiều người lựa chọn vì không muốn bỏ ra một số tiền để mua tên miền. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng tên miền miễn phí không? Tại sao có tên miền miễn phí nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền để đi mua chúng. Hãy tham khảo bài viết này để có cho mình câu trả lời nhé!

Có nên sử dụng tên miền miễn phí không?

  • Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường internet nơi mà khách hàng tiếp cận đầu tiên khi có nhu cầu. Việc lựa chọn domain phù hợp, dễ nhớ là điều vô cùng quan trọng
  • Google giờ đây đã loại bỏ toàn bộ những tên miền có liên quan đến co.cc, .Tk. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều các cá nhân, đơn vị sử dụng tên miền có đuôi như thế này. Google sẽ ưu tiên cho những website sử dụng tên miền trả phí. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó, kết quả trả về sẽ khó có thể tìm kiếm các tên miền có đuôi co.cc, .tk việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, khó có thể SEO lên Top Google.
  • Theo các chuyên gia thì một tên miền thương mại sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng và được khách hàng đánh giá cao hơn so với một tên miền miễn phí.
  • Nếu bạn muốn thiết kế website và kiếm tiến từ chính website của mình thì một domain thương mại sẽ tốt hơn so với một domain miễn phí. Bởi nó sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn, đồng thời tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.
  • Sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ miễn phí thì khi phát sinh lỗi khó để có thể trông chờ vào nhà cung cấp hỗ trợ mình. Thay vào đó bạn sẽ phải tự tìm hiểu và xử lý nó. Nếu bạn không có kinh nghiệm về công nghệ thông tin thì sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể xử lý kịp thời
  • Một dịch vụ miễn phí có thể chết lúc nào mà không có gì có thể đảm bảo. Website của bạn đang sử dụng một tên miền miễn phí. Trên đó chứa nhiều nội dung hấp dẫn, hình ảnh, tâm huyết của bạn nhưng bỗng dưng nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ khiến bạn bị mất website này. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn.
Với những điều trên thì chắc hẳn bạn đã biết mình có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng tên miền miễn phí thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng trong những trường hợp sau.

Nên đăng ký tên miền miễn phí khi nào?

Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí trong các trường hợp sau:
  • Bạn muốn thử viết code, tập viết Code, tạo một website để test
  • Bạn muốn xây dựng cho mình một trang blog cá nhân chỉ có mình mình biết mà không cần ai biết tới
  • Bạn không quan tâm đến đến lượng traffic hay kết quả tìm kiếm google, cũng không cần SEO website
  • Tên miền, dữ liệu có thể mất bất cứ lúc nào và bạn sẵn sàng chấp nhận điều đó

Xem thêm: Bảng báo giá tên miền (Domain)


Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích một phần nó đó, có cho mình được câu trả lời về việc có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không? Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp vui lòng liên hệ đến công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam. EXPRO VIỆT NAM tự hào là một trong những công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web cũng như các giải pháp SEO web, chúng tôi hiểu từng khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng một cách toàn diện nhất, mang đến giải pháp marketing hiệu quả cho quý khách hàng. Để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ: