Lý do nên tận dụng thiết kế web trong mùa dịch covid 19

Thiết kế website bán hàng giải pháp kinh doanh online hiệu quả trong mùa dịch covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Hiện tại tình hình Covid đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Điều nay ảnh hưởng rất lớn tình hình kinh tế chung của cả thế giới. Tại Việt Nam nhiều cửa hàng, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn đặc biệt là ở Thành Phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai... rất nhiều cửa hàng phải đóng cửa, phá sản, san mặt bằng do tình hình kinh doanh không đủ để trả chi phí. Mỗi sản phẩm, dịch vụ chúng ta kinh doanh hiện tại với thời điểm này thì nên chuyển sang kinh doanh online nhằm đẩy mạnh doanh thu.
Mua hàng online đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng trong tình trạng dịch bệnh covid 19 diễn ra phức tạp trong nước như hiện nay. Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng thì người mua chỉ cần ở nhà, mua hàng trên website là có thể có cho mình được sản phẩm như mong muốn. Lúc này website được xem là nền tảng kinh doanh vững chắc nhất trong mùa dịch như hiện nay. Nếu bạn đang  phân vân có nên thiết kế website bán hàng trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp như hiện nay hay không thì EXPRO Việt Nam sẽ nêu ra cho bạn những Lý do nên tận dụng thiết kế web trong mùa dịch covid 19 như hiện nay.

Có nên thiết kế website trong mùa covid hay không?

Việc thiết kế web bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chủ kinh doanh không chỉ trong mùa covid 19 mà ngay cả bất kì thời điểm kinh doanh nào thì nó cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Hình thức sử dụng website để mua hàng online do giãn cách xã hội, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh

Trước đây khi có nhu cầu mua sắm bất cứ sản phẩm nào, người dân thường có xu hướng đến các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại. Tuy nhiên với tình hình dịch bênh Covid 19 diễn ra vô cùng phức tạp khiến nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng cũng ngày càng tăng cao.Các cửa hàng cũng từ đó mà chuyển đổi từ phương thức kinh doanh truyền thông sang bán hàng online.
Khi mà chỉ thị 16/CT – TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid – 19 được áp dụng thì các nhà hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa. Thì trái lại với sự đìu hiu, vắng vẻ ở ngoài phố thì các dịch vụ bán hàng online trên các website, trang mạng xã hội lên ngôi. Thậm chí có một số mặt hàng còn quá tải đơn hàng khiến shipper không đáp ứng kịp.
Vì thế mà giờ đây không chỉ các cửa hàng, doanh nghiệp lớn mà các hộ kinh doanh nhỏ, cá nhân, dân văn phòng... cũng tiến vào kinh doanh online nhằm mang lại nguồn doanh thu nhất định cho mình.

Website bán hàng giúp tiết kiệm thuê chi phí mặt bằng đặt cửa hàng

Để có một cửa hàng bán hàng đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí mặt bằng, chi phí điện nước sinh hoạt hàng ngày... Tuy nhiên khi kinh doanh online thì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí để thiết kế web và hàng năm chỉ mất một khoản nhỏ để duy trì tên miền, hosting. Thiết kế web bán hàng sẽ là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với một cửa hàng kinh doanh ngoài thực tế.

Thiết kế web bán hàng giúp tiết kiệm chi phí hoạt động so với cửa hàng

Đối với một cửa hàng thực tế để hoạt động được thì bạn cần phải thuê nhân viên bán hàng tại cửa hàng hoặc có thể thêm nhân viên bảo vệ... Ngoài ra, đối với hệ thống cửa hàng lớn, uy tín thì còn có thể phải thuê thêm nhân viên quản lý, cửa hàng trưởng... Trong khi đó để bán hàng trên website thì bạn chỉ cần thuê 1 người quản lý toàn bộ cửa hàng online này để chốt đơn, trả lời tin nhắn của khách hàng hoặc có thể tăng nhân viên quản lý web nếu website của bạn phát triển tốt, có số lượng chốt đơn cao. Nhưng chung quy lại thì chi phí để vận hành website bán hàng online chắc chắn sẽ thấp hơn so với một cửa hàng thực tế.

Website bán hàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn

Với một cửa hàng thực tế thì chỉ những khách hàng ở khu vực cửa hàng đó, khách quen, khách được giới thiệu, người đi qua đường mới biết đến địa điểm của bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn. Nhưng đối với website bán hàng thì khác, nó có thể tiếp cận được khách hàng mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn.  Người dùng chỉ cần một thiết bị kết nối internet là có thể tìm thấy thông tin của bạn, mua hàng của bạn một cách nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

Website hoạt động mọi lúc không ngừng nghỉ

Khi bạn ngủ, bạn nghỉ ngơi thì website bán hàng vẫn hoạt động cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu mua hàng của người dùng một cách hiệu quả 24/7 bất kỳ lúc nào khách hàng cần.

Tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn

Nếu doanh nghiệp, cửa hàng không có fanpage, website thì khi các vấn đề thắc mắc thì khách hàng sẽ phải đển tận cửa hàng để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về sản phẩm. Tuy nhiên tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay khiến khách hàng hơi e ngại về vấn đề này. Lúc này một website được tích hợp các công cụ hỗ trợ khách hàng như chat, email... giúp việc hỗ trợ cho khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn, thể hiện sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, hạn chế đối đa việc tiếp xúc.

Website đang là một nền vững chắc với sự phát triển của nó không thể dừng lại bởi bất một nguyên nhân hay lý do nào đó

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hàng nghìn người trên thời gian đang sử dụng mạng internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Lúc này website được xem là công cụ kinh doanh, marketing online hiệu quả tiếp cận khách hàng, tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cho mình. Đây được xem là công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vô cùng vững chắc mà doanh nghiệp luôn cần quan tâm đặt lên hàng đầu kể cả trong mùa dịch covid 19 hay không.

Thiết kế web bán hàng online

Lưu ý khi thiết kế website trong mùa covid 19 như hiện nay:

Có thể thấy rằng việc thiết kế web trong mùa covid 19 là điều nên làm bởi nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thể vượt qua khó khăn trong mùa Covid. Tuy nhiên, để website hoạt động ổn định, phát triển, khi thiết kế website cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

Tốc độ tải trang web

Một website có tộc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để có thể tìm kiếm được thông tin trên website. Thậm chí có nhiều người dùng cảm thấy khó chịu về điều này và rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vì thế việc tối ưu tốc độ tải trang là điều cần thiết cần đặt lên hàng đầu khi làm website.
Nguyên nhân khiến cho website bị tải chậm trang thường sẽ do tốc độ mạng, website thiết kế quá nhiều tính năng ảnh hưởng như Widget, Plugin, tải lên hình ảnh quá nặng…
Vì thế ngay từ đầu khi thiết kế web, bạn cần phải đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu, nhanh chóng, không để người dùng chờ đợi lâu. Đồng thời luôn quan tâm, cải thiện tốc độ tải trang trong suốt quá trình sử dụng.

Khả năng truy cập vào trang web

Bên cạnh việc quan tâm đến khả năng truy cập của người dùng vào website thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế thì có một số tính năng trong website có thể làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng. Điều này người dùng chắc chắn khó có thể tiếp cận được website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời website cũng khó có thể có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm bởi nó không thể truy cập vào website của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ nhằm đảm bảo các tính năng trên website không làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Phù hợp với mọi thiết bị di động tìm kiếm

Người dùng giờ đây thường có xu hướng sử dụng các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, ít tiêu tốn năng lượng hơn so với sử dụng laptop, máy tính. Chính vì thế việc thiết kế web trên nền tảng các thiết bị di động là điều cần thiết giúp tiếp cận khách hàng một cách tối ưu, tăng lượng truy cập ngay trên trang web của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc thiết kế web chuẩn di động cũng là một trong những tiêu chuẩn để Google đánh giá cao, website có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Ưu đãi cho khách hàng khi thiết kế web bán hàng, thiết kế web doanh nghiệp trong mùa covid 19:

Công ty TNHH giải Pháp Số EXPRO VIỆT NAM một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, ham học hỏi cùng với công nghệ thiet ke web hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những website chuyên nghiệp, chất lượng, trở thành những công cụ hỗ trợ marketing, bán hàng online tuyệt vời nhất nhằm phát triển thương hiệu cũng như bán hàng online, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Được sự tin tưởng, đánh giá cao, EXPRO Việt Nam không ngừng cố gắng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ website chất lượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi luôn dành cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất vì thế mà trong mùa dịch Covid – 19 hiện nay, EXPRO.VN sẽ hỗ trợ khách hàng, giảm giá thiết kế web giúp khách hàng có thể sở hữu một website chất lượng với mức giá thấp nhất chưa từng có.
Bạn đang cần thiết kế web khuyến mãi mùa covid, vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam ngay hôm nay để được hỗ trợ, báo giá thiết kế web ưu đãi nhanh chóng.
Tags: