Những lưu ý khi thiết kế website dạy học trực tuyến E – Learning cần biết

Lưu ý thiết kế web day học online trực tuyến E-learing

Thiết kế website dạy học trực tuyến E – Learning giúp tiếp cận, thu hút lượng lớn học viên cho khóa học, bài giảng một cách hiệu quả, hỗ trợ hoạt động trung tâm tốt nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với những ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 đã mở ra một cuộc cách mạng lớn về giáo dục, hoạt động kinh doanh, đưa việc học online trở thành một trong những xu thế tất yếu trong thời đại hiện nay. Để bắt kịp xu hướng thị trường, hàng loạt các trung tâm giáo dục, dạy học đã ra đời, tăng tỉ lệ cạnh tranh trong lĩnh vực dạy học trực tuyến.  Việc dạy và học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, cùng nhiều ưu điểm nổi bật so với hình thức giáo dục đào tạo thông thường. Bởi tại đây, người học có thể chủ động hơn về vấn đề thời gian, không gian học tập đồng thời cho phép mọi người có thể lựa chọn khóa học có nội dung, trình độ phù hợp cùng với mức chi phí tài chính hợp lý với nhu cầu của bản thân. Người học có thể tiếp cận, tham gia khóa học mà không bị giới hạn về thời gian, địa điểm. Điều này giúp cho học viên dù có bận rộn với công việc hàng ngày cũng có thể thu xếp, tham gia học tập một cách hiệu quả, gia tăng hiệu quả cho khóa học. Lợi ích khi thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp, chuẩn SEO:  

Lợi ích đối với trung tâm dạy học online:

Thiết kế website đào tạo trực tuyến cho trung tâm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ sở giáo dục như sau: Trung tâm giáo dục bắt kịp xu hướng mới của thế giới, không bị lạc hậu Tiết kiệm hiệu quả chi phí thuê mặt bằng, cơ sở hạ tầng, quản lý dữ liệu bài giảng, học viên cũng như doanh thu một cách dễ dàng, nhanh chóng Tiếp cận được lượng lớn học viên, phụ huynh từ đó mở rộng quy mô trung tâm hiệu quả Số hóa dữ liệu giảng dạy 1 lần và có thể sử dụng lâu dài đồng thời cho phép cập nhật dữ liệu nhanh chóng, đơn giản Nâng cao mức độ uy tín, chuyên nghiệp trong lòng học viên, phụ huynh, đối tác  

Lợi ích của website dạy học đối với học viên

Cho phép học viên có thể lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp, học mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối mạng Học viên có thể tìm kiếm cho mình khóa học liên quan cùng với những kiến thức mới trong lĩnh vực mà mình quan tâm Học viên có thể chủ động ôn tập, sử dụng tài liệu học tập để ôn luyện khi cần thiết Lưu ý khi thiết kế website dạy học trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều website dạy học trực tuyến E – learning tuy nhiên không phải website nào cũng hiệu quả, phát huy được tối đa mong muốn của trung tâm. Vì thế, để website dạy học phát huy hiệu quả mà bạn mong muốn thì cần phải lưu ý một số điểm sau:  

Lựa chọn tên miền có gợi nhớ tốt

Tên miền được ví như địa chỉ nhà của bạn vì thế mà khi làm web bạn nên ưu tiên, xem xét lựa chọn được cho mình domain hay, dễ nhớ đối với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn tên miền theo tên trung tâm hoặc tên miền gắn liền với chứng chỉ chuyên luyện thi mà bạn đang cung cấp.  Bên cạnh đó, ưu tiên lựa chọn tên miền có đuôi .vn bởi nó sẽ giúp ích một phần nào đó cho hoạt động SEO web của đơn vị trong lãnh thổ Việt Nam. Bởi đây là domain được chính phủ bảo hộ và được ưu tiên so với những tên miền quốc tế như .com… Tuy nhiên, chi phí mua mới và gia hạn hàng năm cũng cao hơn so với những tên miền khác.  

Sử dụng hosting chất lượng cao

Một trang web dạy học trực tuyến sẽ có lượng truy cập lớn mỗi ngày vì thế mà những hosting có lưu lượng thấp sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của người học. Cho nên, khi làm web dạy học online thì bạn nên lựa chọn cho mình hosting có chất lượng tốt nhất về dung lượng cùng với băng thông nhằm đảm bảo website hoạt động ổn định, lưu trữ dữ liệu tốt nhất.  Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị cung cấp hosting tại Việt Nam thay vì nước ngoài vì hiện nay sự cố đứt tuyến cáp quang quốc tế sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website đồng thời khả năng hỗ trợ người dùng cũng gặp nhiều hạn chế.  

Giao diện web trực quan, dễ dàng sử dụng và quản trị

Mục đích chính của người dùng khi truy cập website là tìm kiếm thông tin về khóa học cũng như tài liệu, bài giảng vì thế mà bạn hãy cố gắng để thông tin ở những vị trí thuận tiện nhất giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Đừng để người dùng phải thực hiện quá nhiều thao tác gây khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, thậm chí có thể rời bỏ website của bạn ngay lập tức.   

Tốc độ tải trang web học trực tuyến nhanh chóng

Thiết kế website dạy học trực tuyến sẽ chứa nhiều video bài giảng, âm thanh, tài liệu bài giảng… vì thế mà cơ sở dữ liệu của web phải đảm bảo đủ để website giảng dạy vận hành hiệu quả trong suốt quá trình hoạt động. Vì có chứa video, bài giảng… vì thế mà trang web khá là nặng dễ xảy ra vấn đề trang web tải chậm, video bài giảng bị ngắt quãng trong quá trình học thậm chí là học viên không thể load được bài giảng. Điều này sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp thậm chí học viên, phụ huynh có thể rời bỏ website của bạn vĩnh viễn. Vì thế hãy luôn chú trọng đầu tư hosting chất lượng cao để bảo đảm quá trình hoạt động, truyền tải thông tin diễn ra hiệu quả.  

Sở hữu nhiều tính năng độc đáo

Một trang web có nhiều tính năng độc đáo, ấn tượng, giúp ích cho người dùng thì sẽ tạo được cho học viên cảm thấy thú vị. Vì thế, bạn hãy cố gắng lên kế hoạch thiết kế web, tham khảo một số chức năng của những trang web dạy học lớn để ứng dụng vào website của mình nhằm tăng hiệu quả khai tác tốt nhất.  

Website tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm cũng như thiết bị di động

Thiết kế website dạy học trực tuyến giá rẻ cần phải tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm, cho phép học viên có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị kế nối internet. Cùng với đó, thiết kế responsive đang là xu hướng tất yếu khi làm web và đơn vị giảng dạy cũng không nằm ngoài xu hướng đó để đảm bảo được tính linh động, hiệu quả, cho phép học viên có thể tiếp cận khóa học bất cứ lúc nào mà mình muốn.  

Tính tương tác trong website dạy học

Website dạy học sẽ có sự tương tác nhiều giữa học viên và giảng viên, tư vấn khi gặp khó khăn, giải đáp thắc mắc những bài giảng… Vì thế mà tính năng kết nối mạng xã hội, chat trực tiếp… là điều thật sự cần thiết để luôn có mặt hỗ trợ học viên, tạo được sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Nếu bạn đang đắn đo không biết nên thiết kế web như thế nào thì có thể tìm đến các công ty làm web uy tín, chuyên nghiệp bởi họ sẽ biết được rằng lĩnh vực hoạt động của bạn cần gì cũng như làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất, mang đến giải pháp lập trình web phù hợp nhất. EXPRO Việt Nam là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng với công nghệ làm web hiện đại nhất tự tin mang đến cho quý khách hàng website dạy học trực tuyến E – learning chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất thị trường đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với học sinh, phụ huynh, hỗ trợ tối đa hoạt động giảng dạy của quý khách hàng.