Những tính năng cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp chuẩn SEO

Kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của con người cũng dần được nâng cao và kéo theo đó là nhu cầu đi du lịch, hưởng thụ cuộc sống. Chính vì thế mà du lịch ngày càng chiếm được tỉ trọng cao trong nền kinh tế và mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp, giúp kinh tế ngày càng phát triển. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho lĩnh vực du lịch cạnh tranh cao. Cạnh tranh không chỉ dừng lại ở giá hay chất lượng mà nó còn cạnh tranh ở trong cách mà tiếp cận khách hàng có đúng thời điểm hay không, sớm hay muộn bởi nó sẽ trở thành một yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định có đặt dịch vụ của bạn hay không. Khi xây dựng chiến lược marketing đang được xem là điều cần thiết không chỉ các doanh nghiệp, đơn vị ngành du lịch mà bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Nếu không có một chiến lược marketing đúng đắn thì khó có thể cạnh tranh được.

Bên cạnh các phương pháp marketing truyền thống chi phí cao thì marketing online đang được xem là một trong những phương pháp marketing hiệu quả hiện nay với mức chi phí vô cùng thấp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, thức đẩy hoạt động kinh doanh trên môi trường internet. Lúc này, thiết kế website được xem là một trong những phương pháp marketing hiệu quả, đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, thể hiện giá trị, đẳng cấp của doanh nghiệp, công ty du lịch. Sau đây Expro Việt Nam phân tích những tính năng cần thiết khi thiết kế website du lịch.

Tại sao nên thiết kế website du lịch chuyên nghiệp trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Du lịch đang là một trong những mô hình kinh doanh dịch vụ thu hút đông đảo khách hàng không chỉ trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế. Vì thế để mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, giới thiệu những thông tin bổ ích về các địa điểm đến khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải thiết kế web du lịch, lữ hành bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại:

Xây dựng thương hiệu của công ty trên thị trường internet

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với giao diện độc đáo sẽ là cách quảng bá, hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh, tạo dựng được sự chuyên nghiệp, tăng thêm mức độ uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng

Nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế website du lịch chuẩn SEO, có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu, tăng thứ hạng lượt truy cập từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi ngay trên website. Bên cạnh đó, việc website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí quảng cáo.

Cạnh tranh hiệu quả, nổi bật hơn đối thủ

Khi sở hữu một trang web du lịch, lữ hành đẹp với giao diện độc đáo, chất lượng chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng so với những những trang web cũ, giá rẻ. Bạn nên xây dựng hình ảnh chất lượng, thu hút với những thông tin bổ ích, đầy đủ tính năng chắc chắn sẽ được người dùng đánh giá cao.
So với những website du lịch chuyên nghiệp, nổi tiếng trên thế giới thì việc xây dựng một website chất lượng, nắm bắt xu hướng của hiện đại, thể hiện sự đẳng cấp giúp cho trang web du lịch của bạn ngày càng được nhiều khách hàng biết đến, quan tâm và ưu tiên đặt tour du lịch.

Xu hướng của thiết kế website du lịch

Để bắt đầu thiết kế website thì bạn cần phải xách định rõ loại website mà mình muốn làm là gì để từ đó định hướng, lựa chọn tính năng sao cho phù hợp. Hiện nay, website du lịch sẽ có 2 dạng

Dạng website chia sẻ thông tin, review và kinh nghiệm du lịch

Đây là dạng website chuyên chia sẻ thông tin, review cũng như kinh nghiệm trong du lịch giúp những người mong muốn trải nghiệm du lịch tìm hiểu, tìm kiếm thông tin. Khi mà giờ đây, giới trẻ thường có xu hướng tự trải nghiệm, tự du lịch, khám phá theo ý thích và thay đổi kế hoạch theo từng tình huống cụ thể thay vì đi du lịch với một nhóm lớn theo một lịch trình, kế hoạch có sẵn. Không chỉ quản trị viên mà những người đam mê du lịch với mong muốn chia sẻ trải nghiệm của cá nhân mình thì cũng có thể đưa ra những đánh giá, kinh nghiệm cũng như lưu ý khi đến bất kỳ một địa điểm nào đó cho mọi người có thể dễ dàng tham khảo, tiếp cận thông tin nhanh chóng.

Việc chia sẻ thông tin theo dạng cá nhân thường sẽ tạo được sự tin tưởng hơn so với những nội dung được tạo nên bởi các công ty. Tại đây sẽ chia sẻ những trải nghiệm cho khách hàng của bạn trong chuyến du lịch tới một địa điểm nhất định, trải nghiệm và đánh giá cũng có nét tương đồng từ đó tăng tính trải nghiệm, tạo nên sự tin tưởng và gần gũi hơn với khách hàng giúp người đọc có thể nằm bắt đầy đủ thông tin, chuẩn bị hành tranh cần thiết trước khi khởi hành. Từ đó mang đến những chuyến du lịch thú vị hơn, khách hàng cũng sẽ đánh giá cao hơn cho trải nghiệm của người dùng.

Cho phép đặt vé, đặt tour online

Sự nhanh chóng và thuận tiện trong việc đặt vé và đặt tour trực tuyến mang đến sự tiện lợi được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh cho phép đặt vé thì trang web còn là nơi chia sẻ thông tin về thời tiết, đặt phòng khách sạn chỉ vài cú click chuột, thông tin du lịch… Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng từ đó người dùng sẽ nhớ đến website lâu hơn và sẽ ghé thăm cho những lần tiếp theo. Vì vậy, nếu đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, lữ hành thì một trang web cung cấp thông tin bổ ích, được người dùng tin tưởng từ đó mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp.

Web du lịch chuyên nghiệp

Các tính năng cần có khi thiết kế website du lịch giá rẻ, chuyên nghiệp:

Thiết kế website du lịch đang trở thành một trong những vũ khí sắc bén giúp quảng bá, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả cho các công ty du lịch, lữ hành. Tuy nhiên, để làm sao xây dựng website du lịch vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp, tiếp cận tối ưu khách hàng tiềm năng… thì không phải ai cũng biết.

Để xây dựng một website du lịch chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp thì bạn cần phải tham khảo mẫu website du lịch cùng với đó lựa chọn công ty thiết kế website bán hàng, website du lịch uy tín, chuyên nghiệp nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu, mong muốn của đơn vị.

Bên cạnh việc tìm hiểu cách thiết kế một website du lịch hiện đại, thu hút khách hàng thì bạn cũng cần phải xác định rõ những chức năng quan trọng khi xây dựng website để website phát huy hiệu quả mà nó mang lại.

Chức năng đặt phòng, quản lý tour, đặt chỗ

Tính năng đặt phòng, quản lý tour, đặt chỗ là tính năng không thể thiếu khi làm web du lịch. Tại đây, cho phép người dùng thêm bớt số lượng tour tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng cung cấp dịch vụ của công ty. Và mỗi lần thêm bớt thông tin thì hệ thống sẽ tự động cập nhật trên thanh tìm kiếm tức thì giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Đây được xem là tính năng thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết một cách hiệu quả.

Chức năng thanh toán

Tích hợp cổng thanh toán điện tử là một trong những tính năng cần thiết nên có khi thiết kế web du lịch đặt tour, book vé giá rẻ đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay. Mọi công việc đều được thực hiện nhanh chóng thông qua internet, cho phép người dùng đặt tour, thanh toán trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy hơn.

Chức năng tìm kiếm thông tin

Chức năng tìm kiếm thông tin là một tính năng thông minh giúp người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin mà mình muốn một cách nhanh chóng. Bạn có thể liên kết trang tìm kiếm với trang giá cả, thời gian, địa điểm để từ đó cung cấp thông tin, thu hút khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đội ngay trên website của công ty.

Chức năng hỗ trợ tiền tệ

Khi lập trình website du lịch, bán tour đa ngôn ngữ thì chức năng hỗ trợ đơn vị tiền tệ là một chức năng cần thiết, thể hiện sự chuyên nghiệp với người dùng.  Nhờ tính năng này, những du khách nước ngoài có thể đặt dịch vụ, thanh toán bằng tiền nước họ mà không cần phải mất công để đổi giúp du khách có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng.

Chức năng đánh giá, bình luận bài viết

Bạn có thể dành một trang để đăng tải những đánh giá của khách hàng ở dưới từng tour, khách sạn thông qua mục bình luận. Nhờ những bình luận, đánh giá từ những khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ sẽ tăng thêm độ uy tín giúp khách hàng tin tưởng hơn và ưu tiên lựa chọn dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó, đây được xem là cách để cải thiện chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất.

Module tin tức, blog

Một website du lịch không thể thiếu trang tin tức nơi để đơn vị có thể giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cung cấp thông tin bổ ích về lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp có thể chia sẻ những sự kiện nổi bật, review du lịch, mẹo vặt… để thu hút khách hàng, thúc đẩy thứ hạng SEO của website

Chức năng Google Maps

Khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, chuẩn Seo thì chức năng Google Maps sẽ hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm được đến địa điểm mà mình muốn một cách nhanh chóng giúp khách hàng có thể hình dung một cách chân thực nhất.

Chức năng danh mục, phân loại sản phẩm

Nhờ tính năng này sẽ giúp khách hàng biết được website của bạn có những gì, cung cấp dịch vụ nào bao gồm tour du lịch khuyến mãi, tour du lịch mới nhất, tin tức, khuyến mãi, dịch vụ… Số lượng danh mục sẽ do bạn lựa chọn và tùy thuộc vào từng dịch vụ mà công ty cung cấp

Tính năng kết nối website với mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi có lượng lớn người dùng truy cập vào mỗi người vì thế mà đây được xem là một trong những nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hãy tận dụng tạo ra cầu nối giữa website và các trang mạng xã hội nhằm mang đến lợi thế tốt nhất trong hoạt động marketing giúp cho mọi người biết đến công ty cũng như các dịch vụ hiện tại công ty cung cấp. Bên cạnh liên kết với các trang mạng xã hội thì bạn có thể kết nối với web nhà hàng, website khách sạn nhằm mang đến cho người dùng nhiều ưu đãi, trải nghiệm tốt hơn khi có nhu cầu du lịch.

Trên đây là những tính năng cần có khi thiết kế web du lịch chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế web du lịch từ đó mang đến hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến tốt hơn. Nếu còn câu hỏi cần tư vấn hoặc cần thiết kế website du lịch giá rẻ, chất lượng vui lòng liên hệ tới Hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tận tình nhất. EXPRO Việt NamTop công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: Top công ty thiết kế web du lịch chuyên nghiệp