Yếu tố nào khi thiết kế web sẽ ảnh hưởng đến SEO website sau này?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nó đã được ứng dụng hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Website được xem là công cụ marketing hiệu quả, tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn bên cạnh các trang mạng xã hội. Là người kinh doanh ai cũng biết rằng việc SEO website là điều vô cùng quan trọng đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động hoạt động kinh doanh trực tuyến. Vì thế mà việc SEO website làm sao lên Top Google, tiếp cận khách hàng mục tiêu luôn là điều mà các doanh nghiệp quan tâm.

Yếu tố nào khi thiết kế web sẽ ảnh hưởng đến SEO website sau này?

Bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố như nội dung, từ khóa đặc biệt là các điều khoản từ Google thì việc đảm bảo các yếu tố khi thiết kế web cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến SEO website. Vậy yếu tố nào khi thiết kế web sẽ ảnh hưởng đến hoạt động SEO của doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết. Hôm nay EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những top 7 vấn đề thiết kế website ảnh hưởng đến SEO giúp bạn hiểu rõ hơn, sở hữu một website chuyên nghiệp, chất lượng để bắt đầu công việc SEO web tốt hơn.

Tốc độ tải trang của website

Tốc độ tải trang đang là một trong những yếu tố mà Google dựa vào đó để đánh giá sự chuyên nghiệp hay không. Và đương nhiên một trang web có thời gian tải trang càng nhanh thì càng được đánh giá cao.
Tốc độ tải trang bên cạnh các yếu tố tác động bên ngoài làm ảnh hưởng như tốc độ mạng, thiết bị mà người dùng đang sử dụng...thì nó còn bị ảnh hưởng một phần do thiết kế của trang web. Một trang web thiết kế quá nhiều tính năng cũng như Widget, Plugin thì sẽ làm nặng trang web, thời gian tải trang sẽ chậm hơn.

Phù hợp với các thiết bị di động trên thị trường

Smartphone cũng như các thiết bị di động đang có số lượng người dùng ngày càng cao, họ còn lựa chọn chúng để truy cập mạng internet bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Thậm chí số lượng người dùng truy cập mạng internet trên các thiết bị động còn cao hơn so với truy cập trên máy tính, laptop.
Lúc này nếu webite của bạn không thân thiện với các thiết bị tìm kiếm thì bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang truy cập vào website của doanh nghiệp ảnh hưởng đến lượng truy cập của trang web. Và điều này đương nhiên nó sẽ kéo theo các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.

Khả năng truy cập website

Khả năng truy cập website có nghĩa là bạn phải đảm bảo trang web tương thích với  các công cụ tìm kiếm hiện nay. Lúc này bạn phải đảm bảo các tính năng trên website hoạt động tốt, không ngăn chặn khả năng truy cập trang của các công cụ tìm kiếm. Bởi khi các công cụ tìm kiếm không thể truy cập vào trang web của bạn thì đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không tìm thấy bạn đồng thời nó cũng chả có cơ sở nào để đánh giá thứ hạng của website. Vì thế, hãy kiểm tra, xem xét đảm bảo rằng không có tính năng trên website nào có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập trang web từ các công cụ tìm kiếm hiện hành.

Redirect

Redirect có nghĩa là sẽ chuyển hướng trang web hoặc thay đổi một URL bất kì nào đó được sử dụng khá nhiều ở những website bị lỗi hoặc đang xóa nhằm chuyển sang một trang web khác đang hoạt động tốt hơn.
Thông thường khi sử dụng phương án này thì các kỹ thuật viên thường sử dụng redirect 301 thay vì 302 bởi theo các chuyên viên thì việc sử dụng redirect 301 có xu hướng tạo được thứ hạng cao hơn so với dùng redirect 302, hỗ trợ SEO tốt hơn.

Tên trên website

Một các tên tốt, chứa từ khóa liên quan sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, ưu tiên hơn so với những cái tên lựa chọn ngẫu nhiên. Vì thế bạn có nên xem xét, lựa chọn tên miền phù hợp với mình. Thông thường tên website sẽ được lựa chọn liên quan đến tên sản phẩm hoặc thương hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Tên miền website

Hiện tại, có khá nhiều dạng tên miền khác như như .com, .vn, .com.vn... Tùy thuộc vào mục đích, định hướng kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp, hỗ trợ trong việc SEO website.
Nếu bạn có mong muốn phục vụ cho một nhóm người dùng trong một khu vực cụ thể thì bạn nên sử dụng tên miền mở rộng bởi như vậy sẽ giúp các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá chính xác hơn trang web của bạn, tiếp cận khách hàng mục tiêu được tốt hơn.

Nội dung của website

Nội dung của website nó sẽ không liên quan đến thiết kế web nhưng nó lại là là thành phần cấu thành nên website. Việc xây dựng nội dung web chất lượng, chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dùng thì chắc chắn rằng website của bạn có thứ hạng cao thậm chí nó còn có vị trị Top Google trên các trang tìm kiếm từ đó người dùng cũng đánh giá cao, có xu hướng truy cập website để đọc những nội dung hấp dẫn, ở lại lâu hơn để tìm hiểu về trang web của bạn.
Có khá nhiều quy tắc mà Google sẽ dựa vào đó để đánh giá thứ hạng của trang web. Trên đây là những yếu tố chính mà bạn cần quan tâm và phải đáp ứng nhằm đảm bảo có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm Google. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp, hỗ trợ thêm hoặc tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế website vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam.

Tại đây, thiết kế website nhanh cam kết sẽ không cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng mà chúng tôi chỉ thiết kế web chuẩn SEO uy tín với mức giá ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động marketing tối đa. Liên hệ EXPRO.VN qua hotline: 0987.468.234 hoặc truy cập website: expro.vn hoặc thietkewebnhanh247.com để được hỗ trợ, lựa chọn gói dịch vụ thiết kế web phù hợp, Chi phí thiết kế website tối ưu.