Tối ưu SEO (Công cụ tìm kiếm) là gì?

Hiện tại, mọi thứ đều diễn ra online. Vì vậy, có lẽ bạn đã quyết định nhanh chóng thiết lập một website cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Hoặc, bạn đã quyết định phục hồi sửa chữa website hiện tại của mình. Khi tìm kiếm các mẹo, bạn sẽ gặp phải thuật ngữ “SEO” này. Nó để làm gì? Ở đây, Công ty thiết kế website Expro sẽ phân tích và tối ưu nó!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của "Search Engine Optimization". Đó là thực hành tối ưu hóa các web của bạn để đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. SEO tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên không phải trả tiền. Nếu bạn có một trang web và bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, nó phải là một phần trong nỗ lực marketing của bạn.

Thuật toán của Google

Thứ hạng của các kết quả tìm kiếm này được xác định bởi thuật toán của Google . Mặc dù thuật toán của Google vẫn còn bí mật, nhưng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO đã dẫn đến một ý tưởng khá tốt về các yếu tố xếp hạng quan trọng. Theo quan điểm của chúng tôi, các yếu tố trong thuật toán của Google có thể được chia thành 2 loại:

Các yếu tố SEO On page

Thứ hạng của trang web của bạn một phần được quyết định bởi các yếu tố trên trang. Các yếu tố SEO on page là tất cả những thứ bạn có thể ảnh hưởng từ bên trong trang web thực tế của mình. Các yếu tố này bao gồm các khía cạnh kỹ thuật (ví dụ như chất lượng lập trình và tốc độ trang web của bạn) và các khía cạnh liên quan đến nội dung, như cấu trúc trang web của bạn hoặc chất lượng trên trang web của bạn. Ngoài ra SEO on page là kỹ thuật điều hướng link nội bộ trên trang web như thế sẽ hướng người dùng truy cập cũng như Google xác định mức độ ưu tiên của các url của website. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng của SEO on page

Các yếu tố SEO Off Page

Ngoài yếu tố SEO on page, còn có yếu tố SEO off page . Những yếu tố này bao gồm các backlink (liên kết) từ các trang web khác (Trang web khác giới thiệu link web của mình), sự chú ý trên mạng xã hội (Social) và các hoạt động tiếp thị khác bên ngoài trang web của riêng bạn. Các yếu tố SEO off page này có thể khá khó ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất trong số các yếu tố ngoài trang này là số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Các trang web liên kết giới thiệu đến trang web của bạn càng chất lượng, phù hợp thì vị trí của bạn trong Google càng cao.

Xem thêm: Chiến lược xây dựng backlink

Một yếu tố Off page khác là sự cạnh tranh của bạn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh cụ thể của bạn. Ở một số lĩnh vực, việc xếp hạng khó hơn nhiều so với các lĩnh vực khác. Do đó, khả năng cạnh tranh của thị trường cũng có ảnh hưởng lớn đến cơ hội xếp hạng của bạn.

SEO toàn diện

Điều này có nghĩa là mục tiêu chính của bạn phải là xây dựng và duy trì trang web tốt nhất có thể. Đừng cố gắng dùng thủ thuật đánh lừa Google mà hãy sử dụng một chiến lược lâu dài bền vững. Xếp hạng sẽ tự động đến nếu trang web của bạn có chất lượng cực kỳ cao. Google muốn đưa người dùng của mình đến đúng nơi, vì nhiệm vụ của nó là lập chỉ mục tất cả thông tin trực tuyến của thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu.
Ngoài ra, tất nhiên, Google cũng muốn kiếm tiền. Để đạt được điều này, họ phải đảm bảo mọi người tiếp tục sử dụng Google. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải hiển thị cho mọi người kết quả tốt nhất và sát thông tin mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn là tốt nhất trong thị trường của bạn, Google muốn nó xếp hạng cao trong kết quả.
Xếp hạng tốt vĩnh viễn trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO sâu rộng tập trung vào mọi khía cạnh của trang web của bạn và marketing của nó. Mặt kỹ thuật, Trải nghiệm người dùng (UI, UX), nội dung trên trang web của bạn: tất cả đều cần phải là hàng đầu. Để giữ thứ hạng tốt trong Google, bạn nên phát triển - cái mà chúng tôi gọi là - một cách tiếp cận SEO toàn diện.

Công ty web Expro giúp gì cho bạn?

Bạn muốn tìm hiểu sâu về SEO hoặc sử dụng dịch vụ SEO? Bạn có thể liên hệ với Expro, Expro Việt Nam có 8 năm trong lĩnh vực thiết kế web chuẩn SEO uy tín chuyên nghiệp tại TPHCMHà Nội, ngoài ra chúng tôi có đội ngũ SEOer chuyên nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều website của khách hàng có thứ hạng tốt. 

Kết Luận

SEO là thực hành tối ưu hóa các trang web để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google - hoặc của một công cụ tìm kiếm khác như Ping, Yahoo.. Chúng tôi tin rằng SEO toàn diện tổng thể là cách tốt nhất để xếp hạng trang web của bạn vì bạn tập trung vào việc làm cho mọi khía cạnh của trang web của bạn trở nên tuyệt vời. Đừng sử dụng bất kỳ thủ thuật SEO mũ đen nào (Như bắn backlink từ các tool hoặc trao đổi liên kết), vì cuối cùng, điều này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực cho thứ hạng của bạn. Thay vào đó, hãy thực hành SEO bền vững, chú ý đến người dùng của bạn và bạn sẽ có lợi về lâu dài.